Chùa Ba Vàng rầm rộ tổ chức cầu nguyện, khóa tu dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Trang Facebook Thích Trúc Thái Minh ngày 29/7 liên tục đăng tải những hình ảnh, video về khóa tu mùa hè này.

Ngày 30/7, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam có văn bản gửi đến các cơ sở thờ tự trong cả nước về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Văn bản có đề cập đến diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi xuất hiện các ca nhiễm cộng đồng.

Theo đó, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè cho giới trẻ và các khóa tu tập trung đông người.

Chùa Ba Vàng.

Trước văn bản này, một số chùa đã tự động tạm dừng các khóa tu mùa hè mà chùa đang tổ chức như các khóa tu tại chùa Bái Đính, Tam Chúc. Tuy nhiên, theo Tuổi trẻ, vẫn có một số chùa tiếp tục thực hiện các khóa tu mùa hè, như chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).

Theo đó, chùa Ba Vàng vẫn đang rầm rộ tổ chức khóa tu mùa hè năm 2020 lần thứ nhất với số lượng đông đảo các em nhỏ đến từ nhiều tỉnh, thành. Trang Facebook Thích Trúc Thái Minh ngày 29/7 liên tục đăng tải những hình ảnh, video về khóa tu mùa hè này.

Chưa hết, chùa này còn tổ chức chương trình tu tập hồi hướng cầu nguyện hóa giải nạn dịch visus corona, bắt đầu từ rạng sáng hôm nay 30/7.

Trước đó, việc tổ chức chương trình tu tập đông người nhằm ‘hóa giải nạn dịch’ của chùa này cũng vấp phải nhiều phản ứng của dư luận.