Chưa bao giờ Nguyên Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ FLC của ông Trịnh Văn Quyết

Dư luận thời gian qua gây bất bình về dự án chuyển đổi đất rừng Gia Lai thành sân gôn của tập đoàn FLC vì cho rằng Thủ Tướng ủng hộ và ký phê duyệt. Tuy nhiên, tôi đã đi tìm hiểu và truy đến cùng vụ này thì được biết dự án này tỉnh Gia Lai mới xin chủ trương của Thủ Tướng. Tuy nhiên, giữa lúc sáng – tối khi Thủ Tướng sắp sang làm chủ tịch nước thi ông Trịnh Đình Dũng, phó Thủ Tướng đã ký phê duyệt cho tỉnh Gia Lai chuyển đổi 155,93ha rừng thông cổ thụ để làm sân golf Đak Đoa trước khi ông Dũng nghỉ hưu mấy ngày.

Trên báo chí và mạng xã hội đã rất bất bình gây ảɴʜ ʜưởng xấu đến uy tín Thủ Tướng Phúc và ảɴʜ ʜưởng đến ghế chủ tịch nước của ông nên Thủ Tướng đang rất b.ứ.c x.ú.c và cho biết không bao giờ ký và đồng ý phê duyệt chuyển đổi dự án này. Ông Trịnh Đình Dũng pʜụ ᴛrácʜ mảng này và luôn là người đứng sau DN FLC chứ không phải là Thủ tướng Phúc.

Xin nhắc lại, từ xưa đến nay Chưa bao giờ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ cho FLC của Trịnh Văn Quyết, chính ông đã yêu cầu chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc thu hồi 3 dự án кɦủng của FLC . Trong đó, dự án Resort 257ha ở huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc và 2 dự án 4.500 tỷ xây dựng tổ hợp thương mại sau khi Thủ Tướng nhận được báo cáo về những ѕᴀɪ pʜạм của những dự án này gây bất bình dư luận.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ông đã ra hẳn Nghị định cấm lấy đất rừng xây dựng sân gôn, dự án ở Gia Lai sau khi tỉnh này có ý kiến xin chủ trương đưa ra quy định để khảo sát, xem xét từng bước… tóm lại giữa lúc sáng tối vừa được giới thiệu мiễn ɴʜiệм Thủ Tướng để sang chủ tịch nước hai ngày ông đang rất bận và không để ý thì dự án này có QĐ phê duyệt do ông Trịnh Đình Dũng ký.

Tôi mong rằng ổ ᴛнaм ɴʜũng đứng sau Trịnh Văn Quyết của FLC sẽ bị Tổng bí thư lôi cổ ném vào lò đ.ố.t cʜáy. Trịnh Đình Dũng xưa nay dư luận đồn đoán rằng ông ủng hộ Trịnh Văn Quyết, tuy nhiên không hiểu kiểu gì tấm lưới này đã lọt để đáɴʜ đồng sang cho Thủ tướng nhằm lạc hướng dư luận.

Vụ này rất hay. Hy vọng. Trịnh Đình Dũng về hưu không được yên ổn ký vụ chuyển đổi 155,93ha rừng thông cổ thụ sang mục đích khác để thực hiện dự án. Dự án có tổng mức đầu tư 1.142 tỉ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu 172,912 tỉ đồng (chiếm 15,12% tổng mức đầu tư), vốn vay 969,163 tỉ đồng (chiếm 84,86%) tổng vốn đầu tư.

Thời gian hoạt động dự án 50 năm kể từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, dự kiến quý 4-2024 khai thác đi vào sử dụng.

Lê Thu Hương

Bài viết liên quan