Chưa nguôi giận sau phát ngôn của TT Biden, quan chức Nga muốn bỏ tù người xúc phạm TT Putin?

“Tổng thống [Putin] là người bảo vệ đất nước, bảo vệ tất cả chúng ta, do đó luật pháp của chúng ta nên bảo vệ cho nguyên thủ của mình tốt hơn”, một nghị sĩ Nga mới đây tuyên bố.

Một trong những nghị sĩ có ảnh hưởng nhất tại Nga mới đây tuyên bố rằng những cá nhân bị kết tội xúc phạm tổng thống Nga cần phải chịu các bản án tù nghiêm khắc, hãng thông tấn RT (Nga) cho biết.

Chưa nguôi giận sau phát ngôn của TT Biden, quan chức Nga muốn bỏ tù người xúc phạm TT Putin?

Cụ thể, viện dẫn sự phẫn nộ của công chúng về cuộc khẩu chiến ngày càng tồi tệ giữa Kremlin và Nhà Trắng sau phát ngôn gây bão của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Leonid Slutsky cho rằng Tổng thống Vladimir Putin đang trở thành mục tiêu của ngày càng nhiều những lời chỉ trích phi lý.

Theo ông Slutsky, những lời bình luận như vậy không chỉ là cuộc công kích nhằm vào Tổng thống Putin, mà là nhằm vào cả nước Nga. Do đó, các nhà lập pháp sẽ “phản ứng quyết liệt” đối với những tuyên bố tương tự trong tương lai.

Ông cũng nói thêm: “Chúng ta cần gia tăng hình phạt đối với những ai xúc phạm Tổng thống. Tổng thống là người bảo vệ đất nước, bảo vệ tất cả chúng ta, do đó luật pháp của chúng ta nên bảo vệ cho nguyên thủ của mình tốt hơn”.

“Tôi đã tra cứu một số tài liệu [về các hình phạt cho tội xúc phạm các nguyên thủ quốc gia], và chúng tôi đã có mục tiêu phấn đấu”, ông Slutsky nói. “Bỉ quy định từ 2 đến 3 năm tù, còn ở Đan Mạch là từ 3-4 năm. Ở Pháp, tội xúc phạm nguyên thủ quốc gia bị phạt tới 45.000 Euro. Còn ở Tây Ban Nha là từ 6 tháng đến 2 năm tù.”

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ, Tổng thống Biden đã đồng tình với người dẫn chương trình và gọi Tổng thống Putin là “kẻ giết người”. Bình luận của ông Biden đã khiến các quan chức Nga phẫn nộ. Người phát ngôn của Duma Quốc gia, ông Vyacheslav Volodin, đã nói rằng đây là một rạn nứt ngoại giao: “Ông Putin là tổng thống của chúng ta, tấn công ông ấy là tấn công đất nước chúng ta”.

Tuy nhiên, phản ứng của Tổng thống Nga có phần nhẹ nhàng hơn nhiều so với các quan chức của nước này – nhưng tất nhiên là cũng không kém phần thâm thúy.

“Khi tôi còn nhỏ, khi những đứa trẻ tranh luận với nhau, chúng tôi thường nói rằng ‘ai nói người đấy làm'”, Tổng thống Putin sử dụng một câu chuyện thời thơ ấu để nhắc nhở người đồng cấp Mỹ đừng “suy bụng ta ra bụng người”./.

(Theo RT)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết liên quan