Chúc mừng Madam Liên, kế hoạch triệt hạ đối thủ – Nhà máy nước Sông Đà của bà đã thành công!

Sau khi Nhà máy nước Mặt sông Đuống được đưa vào khai thác và sử dụng, thì tai họa lại giáng xuống đầu Nhà máy nước sông Đà do ông Nguyễn Văn Tuấn là chủ và hàng triệu người dân Thủ đô. Đến giờ Nhà máy nước sông Đà tuyên bố “không thể cung cấp nước” cho người dân sử dụng ngay lúc này, thì bất ngờ Nhà máy nước mặt sông Đuống của Shark Liên ra tay tương trợ. Điều này khiến người ta không khỏi nghi ngại, sự cố ấy không thể không có bàn tay nham nhúa can thiệp vào, nhằm giành địa bàn hoạt động. Và nay, nhà máy nước Mặt sông Đuống đã chính thức cung cấp nước tại địa bàn mà trước kia Nhà máy nước sông Đà cung cấp. Xin chúc mừng Madam Liên, chúc Công ty CP nước mặt sông Đuống, là một trong những Công ty cung cấp nước ngọt lớn nhất, mạnh nhất cả nước. 

Đầu tháng 09/2019, Nhà máy nước Mặt sông Đuống giai đoạn 1 của shark Liên – Đỗ Thị Kim Liên, chính thức được đưa vào khai thác và sử dụng, vậy là rất nhanh sau đó, hàng triệu người dân Hà Nội phải chịu cảnh ô nhiễm nguồn nước nặng nề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe vì đầu nguồn nước nhiễm dầu. Điều này dấy lên nghi vấn, Nhà máy sông Đuống sẵn sàng h.ạ đ.ộc hàng triệu người dân thủ đô để dành miếng bánh béo bở từ tay Nhà máy nước sạch Sông Đà?

Thật vậy, nếu người ta có ý đi đổ trộm dầu thải thì sẽ không đổ xuống sông suối, vì dầu loang trên mặt nước rất dễ bị nhìn thấy, chưa kể tính đến sông suối ấy là nguồn nước sinh hoạt. Người ta sẽ đến chỗ vắng nào trũng và đổ xuống đất cho đất thấm đi. Đây lại lên tận đầu nguồn đổ dầu thải, để cho dầu cứ thế loang môt chiều dài xuống thượng nguồn. Thật sự không ai dai, đi đổ trộm mà chọn những nơi dễ bị phát hiện như thế này.

Đó là những nghi vấn, nhưng nay cộng thêm những hành động của Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội càng khiến người ta tin mối nghi ngờ ấy là sự thật.

Khi Cty CP đầu tư nước sạch Sông Đà, ra thông báo khắc phục sự cố tại Nhà máy nước sông Đà, “tiếp tục tạm ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải”, nhằm đảm bảo chất lượng nước đạt tiêu chuẩn cho phép. Thì phía Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội đã điều chỉnh nguồn cấp nước sạch từ Nhà máy nước mặt sông Đuống và các nhà máy nước ngầm khác, cung cấp một số phường tại quận Thanh Xuân phục vụ cho việc sinh hoạt ăn uống.

Như vậy, sau chưa đầy 1 ngày ra thông báo dừng cấp nước, thì đến chiều tối 17/10/2019 nguồn nước đã được cấp đến tất cả các vùng cấp nước của Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà và mọi người có thể sử dụng để tắm, giặt. Nước đã được cấp lại đầy đủ, sau khi lấy nguồn cấp từ Nhà máy nước mặt sông Đuống và các nhà máy nước ngầm khác.

Câu hỏi đặt ra ở đây là sau khi xảy ra sự cố, HN không giải quyết ngay vấn đề nước sạch cho người dân, mà để họ phải chịu cảnh “thiếu nước sạch” sinh hoạt, khiến cuộc sống của họ đảo lộn, đến khi Nhà máy nước sông Đà tuyên bố không thể cung cấp nước thì Hà Nội mới hành động? Phải chăng chờ Nhà máy nước Sông Đà lên tiếng, thì mới để Nhà máy nước của shark Liên nhảy vào, để hợp thức hóa?

Còn nhớ trước đó nhóm lợi ích thoát nước ở Hà Nội, cũng ra tay phá hoại kết quả của các chuyên gia Nhật về việc cải tạo sông Tô Lịch. Liệu vụ đổ dầu trộm cướp chén cơm của Nhà máy nước sông Đà, có bàn tay của nhóm lợi ích shark Liên và nhóm thoát nước Hà Nội?

Hiện Nhà máy nước của shark Liên đã hoạt động một cách công khai trên địa bàn cũng đã chiếm, lại còn được sự hậu thuẫn của nhóm lợi ích thoát nước Hà Nội, thì chắc Nhà máy nước Sông Đà khó lòng mà quay trở lại. Như vậy xin chúc mừng Madam Liên, chúc Công ty CP nước mặt sông Đuống, đã trở thành một trong những Công ty cung cấp nước ngọt lớn nhất mạnh nhất cả nước. Đồng thời hy vọng rằng, nhiều Công ty cung cấp nước trên toàn quốc, cần đề phòng & tránh để lặp lại tình huống như trường hợp Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà.

(Tường Lâm)

Bài viết liên quan