Chung cư của Novaland cácʜ ʟy F1: Là dự án ở trung tâm quận 1 khoảng120 triệu đồng/m2, đang chờ bố trí cư dân nhận nhà

Một block của chung cư Soho Residence mới hoàn thiện có tổng số 170 phòng sẽ được cho Quận 1 mượn làm nơi cácʜ ʟy tập trung 438 trường hợp F1.

Trước diễn biến pʜức ᴛạp của dịch Covid-19, TPHCM đang đối mặt với số ca F0 trong cộng đồng lên tới hơn 14.000 ca, kéo theo lượng F1 liên quan vô cùng lớn, trở thành áp lực cực kỳ lớn, gây кɦó кɦăn trong công tác cácʜ ʟy phòng dịch của thành phố.

Chung cư của Novaland được "mượn" làm nơi cácʜ ʟy tập trung F1: Dự án ở đất vàng trung tâm quận 1, giá bán lên tới 120 triệu đồng/m2, đang chờ bố trí cư dân nhận nhà

Trong bối cảnh đó, chính quyền Quận 1 đã vận động thành công chủ đầu tư Soho Residence (nằm ở số 100 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1) cho mượn 1 block của chung cư để quận tổ chức cácʜ ʟy tập trung F1.

Thông tin trên được ông Lê Đức Thanh, Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM chia sẻ với tờ Sài Gòn Giải phóng tối 13/7. Hiện quận đã ra quyết định thành lập khu cácʜ ʟy y tế tập trung tại chung cư Soho Residence, có 170 phòng với sức chứa 438 người.

Chung cư của Novaland được mượn làm nơi cácʜ ʟy tập trung F1: Dự án ở đất vàng trung tâm quận 1, giá bán lên tới 120 triệu đồng/m2, đang chờ bố trí cư dân nhận nhà - Ảnh 1.
Một phòng trong chung cư Soho Residence được quận 1 mượn để cácʜ ʟy tập trung các F1 trên địa bàn.

Đáng chú ý, đây là chung cư mới hạng sang, vừa được hoàn thành và chờ bố trí cho cư dân vào nhận nhà.

Được biết, Chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Novaland. Theo phía Novaland, chung cư Soho Residences cho mượn để làm nơi cácʜ ʟy thuộc tòa tái định cư nằm trong tổng dự án Grand Manhattan.

Tổng dự án Grand Manhattan xây dựng từ tháng 8/2018 và sẽ bàn giao vào quý 3 năm 2021. Dự án sở hữu vị trí “vàng”, 2 mặt tiền đường Cô Bắc và Cô Giang, phường Cô Giang, Quận 1. Nằm ở trung tâm Quận 1, địa điểm này rất gần với chợ Bến Thành, công viên 23/9, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Phố đi bộ Bùi Viện,…

Dự án gồm 3 Block A, B1, B2 đều cao 39 tầng nổi (38 tầng + sân thượng là tầng 39), có chung 4 tầng hầm + khối đế 5 tầng.

Chung cư của Novaland được mượn làm nơi cácʜ ʟy tập trung F1: Dự án ở đất vàng trung tâm quận 1, giá bán lên tới 120 triệu đồng/m2, đang chờ bố trí cư dân nhận nhà - Ảnh 2.

Dự án Soho Residence là tháp tái định cư của dự án Grand Manhattan cao 34 tầng. Không có tầng hầm. 3 tầng nổi dưới cùng làm chỗ để xe. Diện tích thông thủy từ 52 – 85m2. Có 10 căn/tầng. Giá bán dự kiến của dự án Soho Residence vào khoảng 120 triệu/m2.

Theo Chủ tịch Quận 1, những trường hợp F1 được bố trí cácʜ ʟy tại cơ sở này sẽ chỉ trả phí theo quy định của Nhà nước.

Ngoài ra, quận 1 cũng vận động nhiều khách sạn trên địa bàn quận đủ điều kiện để làm nơi cácʜ ʟy F1. Đến nay, quận đã vận động được 23 khách sạn và cơ sở làm khu cácʜ ʟy tập trung, với sức chứa dành cho 2.584 người. Các cơ sở này đang thực hiện cácʜ ʟy cho 1.175 người.

UBND quận cũng chỉ đạo các phường tiếp tục vận động chủ khách sạn đủ điều kiện trên địa bàn làm khu cácʜ ʟy tập trung có thu phí. Số phòng dự kiến tiếp tục vận động là 500 phòng, với sức chứa 1.000 người.

Lãnh đạo quận cho biết chính quyền đã vận động chủ các khách sạn giảm phí thực hiện cácʜ ʟy đến mức tối thiểu, ông Lê Đức Thanh cũng kêu gọi người dân có điều kiện đăng ký cácʜ ʟy tại những khách sạn này.

Bên cạnh đó, UBND quận cũng yêu cầu các phường chủ động thẩm định các điều kiện để áp dụng cácʜ ʟy F1 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhằm giảm áp lực cho các khu cácʜ ʟy F1 tập trung của nhà nước.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan