Chuyện bữa ăn, góc nhìn về dịch vụ của Vietnam airlines!

Bỏ qua chuyện lãnh đạo đi chuyên cơ, chuyện lãng phí, chuyện ăn nhậu trên chuyên cơ … chúng ta thử phân tích cái hình phóng lớn mâm ăn này để đánh giá lại dịch vụ của Vietnam airlines.

Đây là chuyên cơ, mâm ăn này phục vụ cho Chủ tịch Quốc Hội người quyền lực thứ 3 của đất nước. Mà chưa cần nói đến cao vậy chỉ cần một khách thường hạng thương gia thì cũng không có chuyện phục vụ một mâm như vậy.

Họ sẽ đưa từ từ món khai vị, món hải sản nhấm cho ly vang … món ăn chính, rồi cuối cùng món tráng miệng.

Điều đó không chỉ làm phép lịch sự, mà còn là kỷ thuật bắt buộc phục vụ món ăn. Khiến cho người ăn thấy ngon, ăn nhiều mà không ớn. Khiến cho hình ảnh ăn uống lịch sự hơn …

Mà đâu cần xa, ngay cả khách bình thường ANA Airlines họ cũng phục vụ như vậy rồi.

Thế mà Vietnam airlines lại phục vụ cho nguyên thủ một cách thiếu lịch sự, khi bỏ hết tất cả vào một cái mâm chà bá như vậy.

Bất kỳ người nào ôm cái mâm này đều cảm thấy kinh khủng vì không thể ăn hết chỗ thức ăn ấy. Cũng mai bà Chủ tịch QH vị tha không kỷ luật hãng hàng không này vì quá xem thường bà.

Hy vọng, Vietnam airlines và các ban tổ chức các đoàn nguyên thủ rút kinh nghiệm này. Đừng bao giờ làm mất danh dư của nguyên thủ quốc gia như thế.

(Nguồn: Nguyễn Tấn Thành)

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

Bài viết liên quan