Chuyện chưa từng có ở Tổng Công ty Vận tải biển Dầu khí (PV Trans)

Chuyện chưa từng có ở PV Trans

Tôi thực sự ngạc nhiên khi được biết một công ty vận tải xăng dầu có tên tuổi ở phía Bắc, đã giao hai con tàu chở xăng dầu, một con hơn 40 ngàn tấn và một tàu hơn 16 ngàn tấn cho Công ty Vân tải biển Phương Nam thuộc Tổng Công ty Vận tải biển Dầu khí -PV Trans – quản lý và vận hành.

Lúc đầu tôi chưa tin, nhưng kiểm tra kỹ thông tin thì thấy hoàn toàn chính xác.

Hiện nay, Công ty Phương Nam đã tiếp nhận hai con tàu này và đang tiến hành kiểm tra tổng thể và sớm đưa vào khai thác ngay trong quý 2 năm 2021.

Một lãnh đạo của PV Trans cho tôi biết là lợi nhuận có được ở hai con tàu này sẽ ” cưa đôi”.

Vậy là đã có chuyện chưa từng xảy ra ở Việt Nam, đó là : Một tập đoàn kinh tế Tư nhân giao tài sản của mình cho một công ty có vốn chủ sở hữu là Nhà nước quản lý, vận hành, khai thác.

Từ xưa tới nay, chỉ có Công ty Nhà nước giao cho Tư nhân, chứ làm gì gì có chuyện Tư nhân giao tài sản của mình cho công ty Nhà nước.

Việc này nói lên điều gì?

Chỉ có thể lý giải là : Lãnh đạo Tập đoàn vận tải tư nhân kia đã nhìn thấy được tài năng điều hành của lãnh đạo PV Trans và thể hiện qua những kết quả kinh doanh cụ thể.

10 năm trước PV Trans là đơn vị khốn khổ nhất của PVN – Nợ nần chồng chất, kinh doanh thua lỗ, người lao động giỏi chạy khỏi con tàu sắp đắm…Và PVN đã nghĩ đến phương án cho PV Trans phá sản.

Nhưng từ khi có lãnh đạo mới, thì như có phép màu, PV Trans đã có tăng trưởng liên tiếp 9 năm nay, và cứ năm sau cao hơn năm trước.

Năm 2020, là năm cực kỳ khó khăn, vậy mà Tổng Công ty Vận tải biển Dầu khí ( PV Trans- thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) vẫn đạt doanh thu gần 9000 tỷ đồng, vượt 115% kế hoạch năm;lợi nhuận trước thuế đạt 810 tỷ vượt 147% kế hoạch, và được Vietnam Report xếp hạng nhất trong 10 doanh nghiệp Logistics của Việt Nam…Tất nhiên để có được con số này thì đội ngũ cán bộ, người lao động của PV Trans đã phải chịu đựng vô vàn gian khổ

Điều đáng nói nữa là gần 70% doanh thu của PV Trans lại từ thị trường vận tải nước ngoài, hoàn toàn không phải có lợi thế gì ở trong nước. Điều đó có nghĩa là PV Trans phải cạnh tranh một cách cực kỳ sòng phẳng với các công ty nước ngoài, và không hề có chuyện ưu tiên, ưu đãi gì ở đây.

Kết quả kinh doanh của PV Trans đã ấn tượng đến mức Công ty Vận tải biển tư nhân nọ đã giao hai con tàu lớn của mình cho PV Trans quản lý, vận hành, khai thác.

Đây thực sự là chuyện rất hay và chúng ta sẽ cùng chờ đợi kết quả của cuộc ” kết duyên” này vào cuối năm nay.

Fb Nguyễn Như Phong 

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan