Chuyện động trời ở Quảng Nam: “Đưa hối lộ” để được ra khỏi khu vực cách ly

Tính đến 18 giờ ngày 6/12, Việt Nam đã ghi nhận 1.366 ca mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Theo ghi nhận của báo Người lao động tại kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh Quảng Nam diễn ra ngày 7/12, liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid -19, trong năm 2020, Quảng Nam đã phát hiện 1 vụ “Tổ chức cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép – Đưa hối lộ”, 1 vụ “Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép” và 4 vụ chống người đang thi hành công vụ.

Ông Nguyễn Văn Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam nói, trong đợt dịch trước, trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh xảy ra vụ “Đưa hối lộ” để được ra khỏi khu vực cách ly. 

Điều này thể hiện sự coi thường đối với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với việc phòng chống dịch bệnh, xem thường tính mạng, sức khỏe của cộng đồng.

Trong năm 2020, tại Quảng Nam đã xảy ra 7 vụ/15 bị can liên quan đến tội tham nhũng, chức vụ (tăng 2 vụ/4 bị can). Đáng chú ý là vụ “Tham ô tài sản” xảy ra tại Bưu điện thị xã Điện Bàn với số tiền tham ô lên đến hơn 105 tỉ đồng. Đây là vụ án có số tiền tham ô lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đến thời điểm này, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án và 4 bị can để điều tra.

 

Bài viết liên quan