Chuyên gia Hàn mắc Covid-19, công ty 800 công nhân Bình Dương ngưng hoạt động, các đồng nghiệp di chuyển 5 tỉnh thành lân cận

Theo thống kê sơ bộ, có 8 công nhân làm việc cùng công ty ông L.K.N – người mắc Covid-19 từ Bình Dương đã trở về các tỉnh Bình Thuận, Vĩnh Long, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Phước.

Ngày 4/4, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã phong tỏa Công ty TNHH S.W.V. tại cụm công nghiệp Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên do một người từng làm việc tại công ty này mắc COVID-19. 800 lao động đã được cho nghỉ việc tạm thời để phòng dịch.

Theo báo cáo gửi cơ quan chức năng, ông L.K.N. (quốc tịch Hàn Quốc), làm việc tại công ty trên từ tháng 1/2020. Ngày 31/3, ông L.K.N. đến TP.HCM để bay về Hàn Quốc.

Ngày 1/4, sau khi ông L.K.N. đã về đến Hàn Quốc, cơ quan chức năng nước này thông báo cho phía Việt Nam ông L.K.N. có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo Tuổi trẻ, ngay sau đó, cơ quan chức năng Bình Dương đã xác định có 46 người từng có tiếp xúc gần với ông L.K.N., trong đó bao gồm 3 người Hàn Quốc sống tại ký túc xá của công ty, 4 người Hàn Quốc sống tại TP.HCM. Tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân tại Bình Dương đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh.

Thêm một thông tin đáng chú ý, có 8 công nhân làm việc cùng công ty ông L.K.N. đã trở về các tỉnh Bình Thuận, Vĩnh Long, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Phước. Hiện tại, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cũng thông báo, phối hợp với cơ quan chức năng các địa phương trên để cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Tuổi Trẻ