Chuyện hài xứ Việt: Đi chuyên cơ lãnh đạo mà cho quá giang như đi xe bò!

Phái đoàn do bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn thi Kim Ngân dẫn đầu đến thăm viếng Hàn quốc vào tháng 12/2018, nhưng đã có 9 người trốn ở lại, đang được bà con quan tâm và bình luận sôi nổi.

Sau vài ngày im lặng, hôm nay, 25 tháng Chín, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hôi phân bua: “Nhóm bỏ trốn trên thuộc thành phần doanh nghiệp đi tham gia sự kiện Diễn đàn đầu tư và thương mại Việt Nam – Hàn quốc. Bộ Kế hoạch và đầu tư đề nghị cho đoàn doanh nghiệp cùng đi và về nhờ chuyên cơ của Chủ tịch Quốc hội. Họ chỉ đi và về nhờ chuyên cơ, những người bỏ trốn không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của quốc hội VN. Họ không được cấp Visa ngoại giao”

Ông Phúc nói thêm: Khi chuyên cơ quay về, Đoàn phát hiện thiếu 9 người nhưng vì đã đến giờ bay nên không thể đợi.

Công đồng mạng phẫn nộ vì những lý lẽ đưa ra rõ ràng là nguỵ biện. Việc xảy ra từ 7 tháng Mười Hai, 2018 mà nhà cầm quyền vẫn im lặng, đợi đến khí báo chí, đài Hàn quốc đưa tin thì lúc đó mới lên tiếng phân trần bằng những lý luận và coi thường dư luận, coi thường việc bang giao quốc tế như vậy.

Chuyên cơ của bà Chủ tịch Quốc hội đi công tác mà lại cho thường dân đi quá giang hay sao? Đi máy bay mà làm như đi quá giang xe!

Tiếp cận được với các vị lãnh đạo cấp cao rất khó khăn, phải qua các cửa an ninh rồi sàng lọc, ngay cả máy tính máy ảnh cũng bị kiểm tra. Nếu không có sự đồng thuận, 9 người này khó có thể lên được chuyên cơ.

Những người đi quá giang này là ai? Nếu thực tâm muốn tìm kiếm họ, tại sao không công bố danh sách những người này công khai ngay lúc họ bỏ trốn để cả nước biết và cùng góp tay tìm kiếm?

Việc này VN tại sao lại ém nhẹm, nếu Hàn quốc không công khai, người dân VN không bao giờ biết được. Còn bao nhiêu việc nhục nhã như vậy đã trôi qua đi trót lọt trong im lặng.

Người dân đi du lịch trốn lại thì các vị nói là nhục quốc thể, trong khi 9 người theo phái đoàn chủ tịch Quốc hội trốn ở lại thì cơ quan chức năng chỉ tuyên bố là buồn lắm và rút kinh nghiệm.

Ai là người chịu trách nhiệm trong việc nhục quốc thể này?

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan