Chuyện lạ ở Thái Bình: 3 “trâu sắt” đỗ nghênh ngang trên tỉnh lộ 396B gần 1 tháng không ai xử lý nổi

3 chiếc xe ô tô ( 2 xe tải và 1 xe con) ngang nhiên đỗ chềnh ềnh, trên đường tỉnh lộ ĐT 396B vi phạm Luật giao thông đường bộ, cản trở giao thông, chiếm giữ phần đường dành cho người đi bộ sang đường đã 29 ngày mà vẫn không bị các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình xử lý?

Phản ánh tới cơ quan báo chí, nhiều bạn đọc ở huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) cho biết: Gần 1 tháng nay, trên đường tỉnh lộ ĐT 396B thuộc địa bàn thôn Lê Xá, xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình có 3 chiếc xe ô tô, gồm: 1 chiếc xe con biển số: 17A- 007-47 và 2 chiếc xe tải mang biển số17C – 046-29,17K -3863 ( trong đó có 1 chiếc xe tải chở đầy vỏ bình Gas) nối đuôi nhau ngang nhiên đỗ chềnh ềnh, lấn chiếm lòng, lề đường, và phần đường dành cho người đi bộ sang đường, gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Mà mà lạ thay vẫn chưa hề bị các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình xử lý?

Từ phản ánh của bạn đọc, chiều ngày 26/10/2020 phóng viên Báo Điện tử Dân sinh đã có mặt ở hiện trường ghi nhận sự việc. Theo quan sát của phóng viên đường tỉnh lộ ĐT 396B, là tuyến đường huyết mạch nối từ thành phố Thái Bình đến Cầu Hiệp để đi sang tỉnh Hải Dương. Tại ngã tư nơi có 3 chiếc xe ô tô đang nối đuôi đỗ sát nhau là tuyến đường liên xã đi ra đường tỉnh lộ 217 cũ để đi đến thị trấn Quỳnh Côi (Quỳnh Phụ). Trên 2 tuyến đường này, ngày và đêm có rất nhiều phương tiện với nhiều chủng loại xe và người dân tham gia giao thông.

Đã 29 ngày trôi qua, 3 chiếc xe ô tô trên ngang nhiên đỗ trước ngã tư đường tỉnh lộ, chiếm giữ phần đường dành cho người đi bộ sang đường, làm cản trở giao thông, gây bức xúc dư luận. Mà tại sao vẫn chưa bị các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình xử lý?

Tại hiện trường vụ việc, trao đổi với phóng viên anh Nguyễn Văn Thành (người dân xã Quỳnh Hưng) cho biết: “Do đặc thù của công việc nên ngày nào tôi cũng đi qua con đường này 4,5 lần, những ngày đầu tôi cứ nghĩ là 3 chiếc xe kia bị hỏng, tạm đỗ chờ sửa chữa. Nhưng đến nay đã gần 1 tháng rồi mà xe vẫn ngày, đêm nối đuôi nhau đỗ ở đó, làm khuất tầm nhìn, không có biển cảnh báo gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đã nhiều lần tôi phải phanh gấp do bị mất tầm nhìn không quan sát được người đi bộ và xe đi ngang sang đường”, anh Thành nói.

Còn theo anh Đỗ Xuân Chuyên, xã Quỳnh Hải cho biết: “Hàng ngày có hàng trăm lượt người dân thôn Lê Xá và người dân các thôn khác đi lại và đi làm đồng ngang qua tuyến đường này, kể từ khi có 3 xe chiếc xe ô tô nối đuôi nhau đỗ ngay sát ngã tư đường vào thôn và vào Trại thực nghiệm Giống cây trồng Quỳnh Hưng đã gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến tầm nhìn, tầm quan sát khi người dân đi ngang sang đường hoặc rẽ trái, đã có nhiều phương tiện giao thông suýt bị va chạm vào nhau do bị mất tầm quan sát. Trước sự việc trên chúng tôi đã thông báo đến chính quyền và Công an xã Quỳnh Hải, yêu cầu di chuyển 3 chiếc xe ô tô trên ra khỏi vị trí ngã tư đường vào làng để đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người dân tham gia giao thông, nhưng chính quyền và Công an xã bất lực vì họ không có thẩm quyền.

Cùng chung với những bức xúc trước sự việc “ngông nghênh” đỗ xe gây cản trở giao thông, chị Lê Thị Liễn – Trại trưởng, Trại thực nghiệm Giống cây trồng Quỳnh Hưng cho biết: Đã nhiều ngày nay việc đi lại của 40 cán bộ, nhân viên của trại gặp rất nhiều bất lợi, bởi khi ra khỏi cổng cơ quan là gặp chướng ngại vật do 3 chiếc xe ô tô đỗ án ngữ ở phần đường trước cổng ra vào cơ quan.

Chị Liễn cho biết thêm: “Do yêu cầu của công việc, nên cán bộ, nhân viên của Trại mỗi ngày đi qua, đi lại trên đường tỉnh lộ ĐT 396B và khu vực ngã tư nơi đang có 3 chiếc xe ô tô đó đỗ đến 10 lần. Kể từ khi xuất hiện chướng ngại vật là 3 chiếc xe ô tô đỗ ở đó, đã có nhiều cán bộ, nhân viên của Trại suýt bị các phương tiện tham gia giao thông khác đâm vào hoặc xe của cán, bộ, nhân viên của trạm va vào xe khác và người đi bộ sang đường do bị khuất tầm nhìn, mất không gian quan sát. Tôi đã điện thoại và nhắn tin thông báo sự việc cho các cơ quan chức năng của huyện Quỳnh Phụ, nhưng đến nay sự việc trên vẫn chưa được giải quyết!”.

Vi phạm Luật giao thông đường bộ, đỗ xe không có biển cảnh báo, không có tín hiệu đèn, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Nhưng vẫn không bị các cơ quan chức năng của Thái Bình xử lý.

Trước sự việc ngang nhiên đỗ xe bên lòng đường, vi phạm Luật Giao thông đường bộ như trên, chiều ngày 26/10 phóng viên Báo Điện tử Dân sinh đã liên hệ điện thoại với ông Đỗ Công Chuân, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hải, qua điện thoại ông Chuân bức xúc cho biết: 3 chiếc xe ô tô có biển kiểm soát như nói ở trên đã đỗ bất động ở đó từ ngày 29/9/2020, đã làm cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cho mọi người tham gia giao thông trên tuyến đường này.

“Để đảm bảo an ninh, an toàn giao thông trên địa bản, Công an xã đã ra nhắc nhở và yêu cầu lái xe đánh xe ra nơi khác phù hợp để đỗ, nhưng họ vẫn không chấp hành. Còn việc xử lý vi phạm, và cưỡng chế thì chúng tôi không đủ thẩm quyền để giải quyết. Vì thế chúng tôi đã báo cáo lên UBND huyện và Công an huyện Quỳnh Phụ, nhưng cho đến nay đã gần 1 tháng rồi mà sự việc vẫn chưa được giải quyết. Trước sự việc trên chúng tôi khẩn thiết đề nghị UBND huyện Quỳnh Phụ chỉ đạo các nghành chức năng điều tra làm rõ mục đích và động cơ đỗ xe ô tô ở đấy, gây cản trở, xung đột giao thông nhiều ngày để làm gì…?”- Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hải nói.

Trước hành vi đỗ xe tại khu vực ngã tư lấn chiếm lòng đường, cản trở, vi phạm Luật giao thông đường bộ, thách thức pháp luật của 3 chiếc xe ô tô trên đã diễn ra trong nhiều ngày. Báo điện tử Dân sinh đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình cần khẩn trương vào cuộc xử lý vi phạm, để trả lại lòng, lề đường cho phương tiện và người tham gia giao thông.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan