Chuyện lạ: Vietnam Airlines khuyến mãi, khách không dám nhận?

Vietnam Airlines quy định rõ trong điều lệ vận chuyển của mình là nếu khách bỏ một lượt đi thì sẽ mất luôn lượt kế tiếp (chưa nói quy định này đúng hay sai nha, chúng tôi sẽ phân tích điều lệ sau).

Quy định lạ lẫm này khiến khách từ chối, không dám nhận khuyến mãi. Khi VNA bán vé khứ hôi Đức – VN, có khuyến mãi chuyến bay nội địa nhưng khách không dám nhận. Nếu nhận mà về gặp sự cố hay bận không bay được chuyến nội địa là bị huỷ chuyến chính, coi như khỏi quay về Đức luôn!

Sáng nay chúng tôi tìm hiểu Điều lệ các hãng bay thì chỉ VNA và Bamboo có điều khoản lạ là không bay lượt đi sẽ huỷ bỏ các lượt kế tiếp.

Còn Vietjet và Vietravel Airlines thì không huỷ. Khách mua vé khứ hồi, nếu bỏ lượt đi thì lượt về vẫn bay bình thường nhé!

P/s: Nhiều bạn còn mồi nói quy định huỷ vé này là theo “thông lệ quốc tế” hay quy định IATA là không có đâu. IATA không có quy định chuyện huỷ vé vậy đâu, họ quy định về hàng cấm, chống cạnh tranh không lành mạnh thôi.

Làm rõ, để các “thượng đế” biết và lựa chọn hay tẩy chay. Giờ cơ chế thị trường rồi, khách hàng cũng cần phải thông minh để khỏi bị bắt chẹt bởi những quy định ngớ ngẩn!

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan