Có bao nhiêu gián điệp Trung Quốc đang tung hoành trên đất nước ta?

Từ hàng ngàn năm nay, TQ luôn là kẻ thù nguy hiểm nhất, đe dọa nền độc lập đối với dân tộc Việt Nam.

Hiện nay, tham vọng của TQ không chỉ đe dọa nền độc lập của VN, mà còn là mối đe dọa lớn nhất cho hòa bình ở châu Á và thế giới: Xung đột biên giới Ấn – Trung, lấn chiếm Biển Đông và siết chặt gọng kềm an ninh với Hồng Kông . Đó là mối nguy lớn nhất đe dọa hòa bình và ổn định tại toàn châu Á. Ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương, TQ muốn thống trị hoàn toàn; họ muốn đẩy Mỹ ra ngoài và trở thành bá chủ không thể thách thức về chính trị, kinh tế và quân sự của khu vực. Một quan chức TQ không che giấu tham vọng đã tuyên bố: “Là một siêu cường có nghĩa là bạn có thể làm những gì bạn muốn mà không ai có thể nói gì.”

Mối đe doạ của TQ nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng TQ là mối đe doạ số 1.

Để thực hiện tham vọng đó, TQ đã cài cắm hàng triệu điệp viên khắp thế giới.

Báo VietTimes ra ngày 15/12/2020 có bài: “Chấn động vụ đảng viên TQ trong các cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp nước ngoài bị tiết lộ”.

Theo đó: “Một hồ sơ dữ liệu đảng viên Đảng Cộng sản TQ (ĐCSTQ) bị tiết lộ cho thấy họ đã xâm nhập vào lãnh sự quán của ít nhất 10 quốc gia ở Thượng Hải thông qua một cơ quan tuyển dụng trong hơn 10 năm qua. Một số lượng lớn đảng viên được TQ đưa vào các công ty đa quốc gia lớn nhất thế giới, gồm các nhà thầu quốc phòng, các công ty dược phẩm sản xuất vaccine SARS-CoV-2 và các ngân hàng”.

(https://viettimes.vn/chan-dong-vu-dang-vien-trung-quoc…

Có thể nói rằng, hoạt động gián điệp của TQ đã trở thành “đại dịch toàn cầu”, là mối đe doạ khủng khiếp cho bất cứ quốc gia nào.

Hoa Kỳ cách TQ nửa vòng trái đất mà còn gánh chịu đại dịch gián điệp của TQ, thì biết được hiểm hoạ gián điệp của TQ đối với VN là nguy hiểm như thế nào. Chỉ nói đến việc TQ “cắm rễ” về đất trên lãnh thổ Việt Nam để thấy mối nguy hại đó.

Theo thống kê chưa đầy đủ thì đến cuối năm 2018, có 149 doanh nghiệp TQ sở hữu đất biên giới của của 22 tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó có 92 doanh nghiệp 100% vốn TQ, 57 doanh nghiệp vốn liên doanh. Người TQ đang sử dụng hơn 162.000 ha đất biên giới, ven biển thông qua hai hình thức thành lập doanh nghiệp liên doanh và đầu tư tiền cho người Việt gốc Hoa mua đất. Thời hạn thuê đất của người TQ thường là 50 năm. Chỉ riêng Đà Nẵng có 134 lô đất, 1 thửa đất liên quan đến cá nhân, doanh nghiệp người TQ sở hữu, “núp bóng” sở hữu và thuê đất tại các vị trí dọc các khu đô thị ven biển, ven tường rào sân bay Nước Mặn, đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, khu đô thị phường Phước Mỹ…

Đặc biệt là với 3.300 đất Vũng Áng(Hà Tĩnh) mà TQ thuê 70 năm sẽ là căn cứ địa vững chắc để TQ thực hiện ý đồ xâm lược nước ta.

GS-TS, Thiếu tướng Trương Giang Long, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, kiêm Giám đốc Học viện Chính trị BCA từng nói: “TQ không bao giờ và sẽ không bao giờ từ bỏ dã tâm xâm lược nước ta….Hiện nay người TQ cái cắm trong bộ máy nước ta không chỉ 1 trăm, mà là nhiều trăm”.

Thật vậy, những tên gián điệp TQ đang nhung nhúc trong mọi ngõ ngách, mọi hang cùng ngõ hẻm của nước ta, chúng tìm cách chui sâu leo cao trong các bộ máy nhà nước để tìm cơ hội phá hoại gây bất ổn và tìm cơ hội xâm lược nước ta .

Như vụ lợi dụng cuộc biểu tình của dân ta phản đối tàu HD 981 xâm phạm lãnh hải nước ta, chúng ra sức đập phá máy móc xe cộ tại Bình Dương, làm cho nhà nước ta phải bồi thường “mệt nghỉ” luôn.

Từ Cát Linh – Hà Đông đến Formosa Hà Tĩnh, Boxit Tây Nguyên,… toàn bài học nhãn tiền mà không biết bao giờ mới rút được kinh nghiệm.

Bài viết liên quan