Cô gái trẻ được quy hoạch Phó Bí thư tỉnh đoàn có bố làm quan lớn ở Nghệ An?

Mới 24 tuổi, vào biên chế chỉ 15 tháng, nhưng nữ cán bộ đã được quy hoạch Phó Bí thư Tỉnh đoàn và cho đi học cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Đáng chú ý, nữ cán bộ này có bố là Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Nghệ An.

Thời gian gần đây dư luận bất bình trước thông tin cô gái trẻ Lê Thị Quỳnh Anh, sinh năm 1995, tại Nghệ An được quy hoạch Phó Bí thư Tỉnh đoàn khi chưa hết thời gian tập sự, được đưa đi học cao cấp lý luận khi chưa đi học trung cấp lý luận chính trị.

Mới đây, trong lúc trả lời chất vấn của báo giới, quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Nguyễn Thị Thơm thừa nhận quá trình công tác chị Quỳnh Anh chưa có thành tích gì nổi bật được khen thưởng hay có sáng kiến gì được công nhận, thành tích gì đặc biệt.

Nhưng bà Thơm vẫn khẳng định việc Quỳnh Anh được quy hoạch vào chức danh Phó bí thư Tỉnh đoàn là hoàn toàn đúng quy trình.

Dù các cấp lãnh đạo tại Nghệ An giải thích việc quy hoạch Lê Thị Quỳnh Anh đúng quy trình, tuy nhiên nhiều người đặt ra câu hỏi rằng nếu bố không làm Phó ban Tổ chức Tỉnh uỷ Nghệ An, liệu nữ cán bộ này có được ưu ái quy hoạch như vậy không?

Tình trạng con cái các quan chức lãnh đạo dù trẻ tuổi nhưng đã nắm giữ các vị trí lãnh đạo quyền lực là khá phổ biến. Những tấm gương “tuổi trẻ tài cao” này sản sinh ra một tầng lớp mới trong xã hội được gọi là Thái tử đảng. Tất nhiên, dù quá trình thăng quan tiến chức thần tốc đến vô lý, thì mọi chuyện vẫn sẽ luôn đúng quy trình.

FB Phạm Đức Bảo