Có lẽ nào? Nghệ sĩ Mỹ muốn tạo ra một bản sao của Lăng và mua lại thi hài Lenin

Nghệ sĩ từ New York David Datuna muốn xây dựng một bản sao của lăng Lenin ở Washington và mua lại thi hài của nhà lãnh tụ, dịch vụ báo chí của nghệ sĩ nói với Sputnik vào hôm thứ Tư.

“Nghệ sĩ giải thích ý nghĩa của công trình – nghệ thuật do những thay đổi đáng kể ở Hoa Kỳ, được thể hiện trong sự vận động của xã hội theo hướng chuyển đổi sang xã hội cộng sản. Người Mỹ mệt mỏi với chính sách chủ nghĩa tư bản hiếu chiến, trong đó họ bị buộc phải trả nợ cả đời và không được tiếp cận miễn phí với thuốc men. Lenin và lăng của ông là biểu tượng nổi bật nhất của sự thay đổi, nhu cầu vào năm 2020 ở Hoa Kỳ đặc biệt cao và ngày càng được thảo luận trong thời gian trước cuộc bầu cử tổng thống sắp tới”, – thông cáo viết.

Nghệ sĩ có kế hoạch không chỉ xây dựng một bản sao của Lăng mà còn mua thi hài Lenin với số tiền ban đầu là 1 triệu đô la, nhưng ông đã sẵn sàng quyên góp hơn 1 tỷ đô la cho mục đích này.

“Không thể nào thay thế được Lê-nin”

“Nga từ lâu đã là một đế quốc với hoàng đế của mình. Mặt khác, Mỹ đang hướng tới chủ nghĩa cộng sản và tư tưởng xã hội chủ nghĩa. Ngày nay, các thuộc tính dưới dạng lăng và Lenin ở Mỹ cần hơn Nga. Việc xây dựng một lăng thứ hai không khó, nhưng Lenin không thể thay thế được, vì vậy tôi đề xuất mua lại, và sẵn sàng quyên góp bất kỳ khoản tiền nào cho việc này”, – dịch vụ báo chí trích dẫn lời Datuna.

Datuna là nghệ sĩ và nhà sưu tập nghệ thuật người Mỹ. Anh được nhiều người biết đến sau khi bán bức chân dung Tổng thống Nga “V nhin thấy mọi thứ”, trị giá hơn 400 nghìn euro.

sputnik

DMCA.com Protection Status