Có nhiều doanh nhân như bà Đào Ngọc Bảo Phương, VN chẳng mấy chốc sánh vai cường quốc?

Sinh năm 1994 thôi, nhưng doanh nhân Đào Ngọc Bảo Phương liên tục sở hữu khối tài sản mà nhiều người mơ ước.

Đào Ngọc Bảo Phương, đang là Tổng Giám Đốc Bến Thành Holdings. Tổng vốn điều lệ của Bến Thành Holdings hiện nay là 12.600 tỷ, trong đó đáng chú ý nữ đại gia Đào Ngọc Bảo Phương góp đến 7.600 tỷ, chiếm 60% vốn điều lệ của công ty.

Ngoài Bến Thành Holdings, Đào Ngọc Bảo Phương còn đại diện pháp luật cho 16 doanh nghiệp khác liên quan đến nhiều ngành nghề từ Giáo Dục, Spa – thẩm mỹ cho đến bất động sản.Các doanh nghiệp này có thể kể đến như Công ty Cổ phần Bến Thành Investment Group, Công ty Cổ phần Chợ Lớn Capital, Công ty Cổ phần Tập đoàn VNA, Công ty Cổ phần đầu tư Văn Lang Bình Thuận, công ty TNHH CHLOE Hospitality…

Cách đây gần 2 năm, nữ đại gia 9x Đào Ngọc Bảo Phương từng gây xôn xao với thương vụ thâu tóm 2 tòa lâu đài của Khaisilk. Khách sạn TajmaSago và nhà hàng Cham Charm, 2 tòa nhà đình đám một thời của Tập đoàn Khaisilk của ông Hoàng Khải.

Không chỉ việc tiếp nhận 2 toà nhà của Khải Silk, hiện tại Chloe Hospitality đang đầu tư một vài toà nhà tại quận 7 và một khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Quốc.

Không chỉ dùngf lại đó, dưới sự lãnh đạo của Đào Ngọc Bảo Phương Bến Thành Holdings đang có dự định lấn sân sang thị trường bất động sản Quảng Ninh. Cụ thể, tại Móng Cái, Bến Thành Holdings đề xuất 3 dự án lớn gồm khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Trung – Vĩnh Thực và tài trợ cho tỉnh bằng sản phẩm quy hoạch, dự án khu đô thị sinh thái tại phường Hải Hòa, khu dịch vụ phi thuế quan tại phường Hải Hòa.

Ngoài 3 dự án này, Bến Thành Holdings còn đề xuất thêm hai dự án tại Quảng Ninh có tổng mức đầu tư lên đến 65.308 tỷ đồng.

Ngoài Bến Thành Holdings Group, nữ đại gia sinh năm 1994 còn là cổ đông cá nhân lớn nhất tại Khahomex với 2,5 triệu cổ phiếu (17,9% cổ phần), Cty làm ăn vô cùng ấn tượng vừa thông báo sẽ chi trả cổ tức năm 2019, tạm ứng cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt với tổng tỷ lệ 67%/mệnh giá và cô Phương sẽ nhận về 17 tỷ đồng!

Từ những thông tin trên, tôi vô cùng ngưỡng mộ và vui mừng vì Việt Nam mình đã có một cô gái mới 26 tuổi nhưng lại có khối tài sản kết xù và chèo lái nhiều công ty đến như vậy. Nếu VN có nhiều DN tuổi trẻ tài rất cao và quá giỏi thế này thì chẳng mấy chốc VN sánh vai với các cường quốc năm châu đâu ạ!

Hà Phan

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan