Có phải lúc Kim Oanh đang bị khủng hoảng, Tân Hiệp Phát đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản cầm cố?

Năm 2019, 2020, Kim Oanh vô cớ bị đâm đơn kiện từ dự án Hòa Lân, Mỹ Phước 4,… Và đến tháng 11/2020, sau quá trình xét xử, tòa án đã bác các đơn kiện vô lý này. Đồng thời Bộ Công An cũng đã kết luận những đơn tố cáo Kim Oanh là sai sự thật. Với Kết luận của Tòa Án và Bộ Công An, Kim Oanh mới được minh oan, giải tỏa hết các hiểu lầm trước đây.

Tuy nhiên, trước tháng 11/2020, đây là thời điểm mà các cơ quan chức năng đang xem xét các chứng cứ nên đã đưa ra các quyết định giữ nguyên hiện trường, tạm ngưng những giao dịch. Đây là thời điểm cực kỳ khó khăn cho Kim Oanh, chưa kể tại thời điểm trước tháng 11/2020, những đối thủ cạnh tranh không lành mạnh đã tung ra hàng loạt thông tin xuyên tạc, vu khống … nhằm gây hoan mang dư luận, phá hoại , triệt hạ Kim Oanh.

Có phải lúc Kim Oanh đang bị dồn dập khủng hoảng chồng khủng hoảng ( khoản tháng 8/2020) , THP đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản cầm cố ?

“Ở thời điểm cho Kim Oanh vay 350 tỷ, THP có thể chưa có ý định chiếm đoạt tài sản cầm cố, mới chỉ muốn cho vay kiểu “nắm đằng chuôi”, nên bắt Kim Oanh phải giả cách cho vợ chồng Minh – Trang đứng tên 50% cổ phần Cty Minh Thành; sau đó tiếp tục bắt Kim Oanh lần nữa giả cách cùng vợ chồng Minh – Trang bán 100% cổ phần Cty Minh Thành cho THP”.

“Đến thời hạn trả nợ, chuộc lại tài sản, cũng trùng thời điểm Kim Oanh bị khiếu tố vô căn cứ trong một số sự việc khác, vướng đồn đoán “sắp bị bắt, sắp đi tù”; nên THP và vợ chồng Minh – Trang mới nhân cơ hội này “giậu đổ bìm leo”, “biến giả thành thật”, không trả lại tài sản cho Kim Oanh”.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan