Cổ Thiên Lạc quyên góp 20.000 khẩu trang, dân Hồng Kong muốn anh lên làm Trưởng đặc khu hành chính

Đến nay, Hồng Kông có 56 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong. Bệnh dịch vẫn tiếp tục bùng phát dẫn đến trào lưu tranh nhau mua hàng, thậm chí thị trường còn rơi vào tình trạng khủng khoảng vì thiếu khẩu trang. Và có thể thấy rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng đều không mua được khẩu trang. Trong xã hội có rất nhiều người lớn tuổi vốn không có khả năng mua được khẩu trang với giá trên trời, chủ tịch hiệp hội nghệ nhân Hồng Kông, Cổ Thiên Lạc, đã thu thập được 20.000 chiếc khẩu trang, đồng thời quyên góp toàn bộ số khẩu trang đó cho mọi người.

Trên mạng xã hội Hồng Kông rất nhiều người khen ngợi việc Cổ Thiên Lạc hành thiện, lần lượt đều kiến nghị anh đứng ra tranh cử đặc khu trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông.


Bản thân Cổ Thiên Lạc cũng than cảm rằng rất nhiều nơi đều dừng việc bán khẩu trang, về việc thu mua gặp rất nhiều chướng ngại, thế nhưng anh ấy chia sẻ mình sẽ không dừng lại, chỉ cần mua được sẽ vấn tiếp tục phân phát cho mọi người.

Có thể bạn chưa biết, Cổ Thiện Lạc là đại sứ quỹ ủng hộ trẻ em của Liên Hiệp Quốc, 11 năm trước anh ấy đã thành lập “Qũy từ thiện Cổ Thiên Lạc”, lần lượt tại Qúy Châu, Cam Túc, Quảng Tây, v.v xây dựng trường tiểu học và ký túc xá, hôm trước có dân mạng từng chia sẻ, trường tiểu học Hy Vọng đã xây được hơn 111 trường, nhưng Cổ Thiên Lạc chưa bao giờ chứng thực và cũng không nhắc đến con số, chỉ âm thầm quyên góp mà thôi.

Theo T23 News