Có tới 3.000 quân sao lại bị áp đảo khiến 5 chiến sĩ thiệt mạng?

Một thông tin đã được xác thực từ nguồn tin uy tín về vụ Đồng Tâm sáng hôm qua.

“Theo tin trực tiếp từ em em, 2 chiến sĩ bị lọt xuống hố do dân đào sau đó bị dân trang bị bom xăng, súng hoa cải, mìn tự chế giết chết, một chiến sĩ nữ, làm công tác dân vận bị dân phi dao chết tại chỗ, khi bạn nữ này chết không có một đồng nghiệp nào bên cạnh, cực kỳ dã man, 1 cảnh sát phòng cháy chữa cháy chết. Hiện tại các chốt anh em trong đồng tâm không có cơm ăn, không có nước uống, vì chính quyền không chuẩn bị, không có vũ khí nóng, và cũng không có chủ trương đàn áp dân, anh em đã hơn 1 ngày ko có nước, không có chăn màn quần áo, nội bất xuất, ngoại bất nhập, rất vất vả, chủ chương là của chính phủ, còn những người lính họ chỉ làm nhiệm vụ được giao phó, RIP các em í, ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ!”

Tôi nói luôn rằng tôi không bênh chính quyền và cũng không chấp nhận nổi những người dân Đồng Tâm đã hành xử như thời Trung Cổ thế này!

Vậy tại sao chúng quyết tử như thế? Việc khám xét nhà các đối tượng sau đó đã phần nào làm rõ nguyên nhân.

Cụ thể là, khi lục soát nhà Lê Đình Kình và các đối tượng khác, công an đã phát hiện rất nhiều giấy tờ Lê Đình Kình hứa sẽ chia mỗi người tham gia nhóm Đồng Thuận từ 10-15m2 đất trong khu vực tranh chấp với Quân đội (khoảng hơn 50ha khu vực đất Viettel) và nhiều lời hứa hẹn khác… Ngoài ra, còn các giấy tờ liên quan đến việc cha con Lê Đình Kình nhận hàng tỷ đồng từ các hộ dân ở Đồng Tâm để Kình đại diện đi kiện cáo “hộ”, giấy tờ thanh quyết toán số tiền trên trong đó Lê Đình Kình, Lê Đình Công mỗi người nhận vài trăm triệu. Với việc tường rào xung quanh sân bay Miếu Môn được xây dựng thì việc kiện cáo chẳng còn có cơ sở gì, cha con Kình Công tất nhiên phải hoàn trả số tiền đó. Mà tiền đã tiêu thì làm sao mà trả được nữa, chính vì vậy, bọn chúng phải cố sống cố chết ngăn cản bằng được đơn vị chức năng thực thi nhiệm vụ.

Đến giờ phút này, chắc ông nào trước quốc hội bảo nhóm khủng bố này là “dân Đồng Tâm”, “phải trả tiền cơm nuôi cán bộ cho dân Đồng Tâm” chắc không thể lên tiếng gì thêm nhỉ ?.

Viết đến đây chợt nhớ trong một cuộc phỏng vấn nào đó, vợ một đồng chí cảnh sát phòng chống ma tuý : Mỗi lần chồng e ra khỏi nhà là e lo thắt lòng cho đến khi a ấy về…

Sáng hôm đó, có 3 người đã ko trở về. Để nỗi lo biến thành nỗi đau.

Tại sao vậy, Đồng Tâm ?

Tổng hợp từ FB Hoàng Anh Tú / Cảnh sát Cơ động