Con cưng của chính quyền Bắc Kinh – Alpha King bị đối tác Singapore khởi kiện phá sản

Là chủ đầu tư những dự án đắt giá, sang trọng và được chờ đợi nhất Sài thành, thế nhưng hiện tại Alpha King lại đang bị một đối tác Singapore kiện yêu cầu mở thủ tục phá sản vì không có khả năng thanh toán được các khoản nợ đến hạn.

Cụ thể ngày 26/8/2020 vừa qua công ty Foundation Communication PTE LTD có giấy phép hoạt động số: 200911190N do Singapore cấp, Địa chỉ: 8 Eu Tong Sen Street #24-82 The Central Singapore 059818, người đại diện theo pháp luật là ông Koodali ThaZhettheveetvl Sandip đã gửi đơn đến tòa án nhân dân TPHCM yêu cầu việc mở thụ tục phá sản với Công ty cổ phần phát triển bất động sản Alpha King, có mã số doanh nghiệp: 0311876456, Địa chỉ: Số 8, Đường Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Người đại diện theo pháp luật: Ông CHIU BING KEUNG KENNETH, chức vụ: Tổng Giám đốc.

Căn cứ của việc yêu cầu mở thủ tục phá sản này là do Công ty Alpha King đã lâm vào tình trạng phá sản, không có khả năng thanh toán được các khoản nợ đến hạn cho Công ty Foundation.

Cụ thể Công ty Foundation cho biết, theo Thỏa thuận thanh lý ký ngày 04/12/2019 (“Thỏa thuận thanh lý”) thì Công ty Alpha King còn nợ Công ty Foundation số nợ gốc là 89.000 USD (Bằng chữ: tám mươi chín nghìn đô-la Mỹ), không bao gồm các khoản thuế, phí (nếu có). Công ty Alpha King không có khả năng thanh toán khoản tiền nợ gốc nêu trên và khoản tiền lãi do chậm thanh toán.

Quy trình đòi nợ: nguyên trước đây vào ngày 24/07/2019, Công ty Foundation và Công ty Alpha King đã ký Hợp đồng dịch vụ số 24072019/AKR-Foundation, theo đó, Công ty Foundation đã đồng ý cung cấp dịch vụ truyền thông thương hiệu và tiếp thị cho dự án Alpha 5 tọa lạc tại địa chỉ 02 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thực hiện các Hợp đồng nêu trên, Công ty Foundation đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình. Đến ngày 04/12/2019, Công ty Alpha King xác nhận còn nợ Công ty Foundation số nợ gốc là 89.000 USD (Bằng chữ: tám mươi chín nghìn đô-la Mỹ), không bao gồm các khoản thuế, phí (nếu có). Việc thanh toán được hiện trong vòng 30 ngày kể từ ngày Công ty Alpha King nhận được Thỏa thuận thanh lý, hóa đơn tài chính hợp lệ cùng đề nghị thanh toán của Công ty Foundation.

Ngày 19/12/2019, Công ty Foundation đã xuất hóa đơn hợp lệ cho Công ty Alpha King, sau khi gửi các hóa đơn tài chính liên quan đến các khoản tiền còn phải thanh toán nêu trên, Công ty Foundation đã nhiều lần yêu cầu Công ty Alpha King phải thanh toán dứt điểm số công nợ nêu trên, tuy nhiên Công ty Alpha King hứa hết lần này qua lần khác nhưng cho đến nay vẫn không thanh toán được cho chúng tôi.

Theo tìm hiểu, ba năm trước đây Alpha King là chủ đầu tư một phân khu tại Dự án trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son (dự án Ba Son Sài Gòn; số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM) có tên thương mại The Centennial Saigon. Được quảng bá rầm rộ với các chiến dịch truyền thông bài bản, The Centennial Saigon – gồm 46 tầng nổi và 3 tầng hầm – từng được xem như dự án đắt giá, sang trọng và được chờ đợi nhất Sài thành, với giá bán kỷ lục: dao động từ 8.000 – 12.000 USD/m2.

Tuy nhiên, chỉ sau chưa đầy 2 năm công bố dự án Alpha King đã âm thầm rút lui mà chưa có một thông báo chính thức nào. Những biển quảng cáo lung linh trên các tường rào về chủ đề ‘kế thừa di sản – kiến tạo tương lai’ bị xé bỏ. Tòa nhà The Centennial Saigon được xây dựng dở dang đến tầng thứ 12 và nằm im bất động từ đó đến nay.

Ngoài dự án The Centennial Saigon, Alpha King cũng là chủ đầu tư những dự án bất động sản siêu sang khác ở trung tâm quận 1, TPHCM như dự án Alpha City, Alpha Town…

Alpha City là dự án khu phức hợp trung tâm mua sắm và căn hộ tọa lạc tại 87 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh. Dự án bao gồm tòa tháp đôi 49 tầng, trong đó có 40 tầng nhà ở với 1.076 căn hộ diện tích từ 30 – 130m2, và 8 tầng trung tâm mua sắm và bar trên tầng thượng. Dự án sẽ được ra mắt trong thời gian tới với giá bán dự kiến từ 170 – 200 triệu đồng/m2.

Dự án Alpha Town tọa lạc tại khu đất 289 Trần Hưng Đạo và 74 Hồ Hảo Hớn phường Cô Giang, quận 1. Khi đi vào hoạt động, dự án cao 35 tầng này sẽ cung cấp khoảng 70.000m2 văn phòng và 2.347m2 sàn trung tâm thương mại.

Hiện tại, công trường Alpha City tại số 87 Cống Quỳnh và Alpha Town tại 289 Trần Hưng Đạo, quận 1 vẫn hoạt động cầm chừng. Điều này càng khiến giới đầu tư lo lắng trước thông tin Alpha King đã tháo chạy khỏi Việt Nam.

vietnambusiness

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan