Con đường lót hoa hồng của Phó bí thư tỉnh Đoàn 27 tuổi!

Như tin đã đưa, những ngày qua có dư luận về việc Ban Thường vụ Tỉnh uỷ điều động Bí thư Tỉnh đoàn làm Bí thư Huyện uỷ Càng Long (Trà Vinh) ngay tại đại hội là để dọn đường cho con trai Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh này.

Có nhiều đồn đoán cho rằng, để dọn đường cho con trai Bí thư Tỉnh uỷ Trà Vinh, người ta đã điều chuyển bà Huỳnh Thị Hằng Nga là Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn, từ năm 2014 về làm Bí thư Huyện uỷ Càng Long để đưa ông Trần Trí Cường- Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn lên làm Bí thư Tỉnh đoàn. Trước những đồn đoán trên tỉnh Trà Vinh bác thông tin trên.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Càng Long ra mắt tại đại hội vừa qua. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Trà Vinh

Liên quan đến vấn đề này, trên mạng xuất hiện nhiều thông tin về ông Cường. BBT xin trích dẫn để dư luận cùng kiểm chứng. 

Được biết ông Trần Trí Cường sinh năm 1988 ở Trà Vinh là con trai Bí thư Tỉnh uỷ Trà Vinh.

Từ năm 2006 đến năm 2010, ông Trần Trí Cường được đại tá tỉnh đội trưởng Trà Vinh Trần Trí Dũng cho đi học thiếu sinh quân (Trường quân sự Quân khu 9), Trường Sĩ quan lục quân 2.

Học xong, ông Cường được đại tá Dũng đưa về công tác tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh.

Từ năm 2010 đến năm 2015, ông Trần Trí Cường làm Đại đội trưởng Trường chỉ huy quân sự, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh đoàn và tham gia học lớp Cao cấp chính trị.

Tháng 8/2016, khi mới 27 tuổi, ông Cường được Bí thư tỉnh ủy Trà Vinh Trần Trí Dũng cho làm Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn.

Ông Dũng là cha ông Cường và ông nổi tiếng thương con. Khi ông làm Chỉ huy trưởng Tỉnh đội thì ông cho con theo quân đội.

Khi ông chuyển qua làm Bí thư thì con ông được đẩy qua làm Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn khi mới 27 tuổi!

Tháng 8 này, ông Cường được đưa vào danh sách giới thiệu nhân sự tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Anh được xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách, và ở tuổi 32 thì anh được cha anh xếp ngang hàng thế hệ cha chú.

Tiếc là, do không phải chỉ định như những lần trước nên anh bị bầu rớt ngay lập tức.

(Nhà báo Hữu Danh)