Con gái Bí thư Vĩnh Phúc làm Phó Giám đốc Sở sẽ phụ trách những mảng gì?

Bà Trần Huyền Trang (con gái Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc) sau khi được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT đã được Giám đốc Sở phân công theo dõi, chỉ đạo nhiều lĩnh vực do Sở này quản lý.

Bổ nhiệm con gái Bí thư Vĩnh Phúc làm Phó Giám đốc Sở: Bà Trần Huyền Trang phụ trách những mảng gì?

Sự việc bà Trần Huyền Trang (31 tuổi), con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đang nhận được nhiều sự chú ý.

Liên quan đến việc này, trao đổi với PV, một cán bộ thuộc cơ quan Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cho biết, tỉnh đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng của Trung ương về việc bổ nhiệm các cán bộ, trong đó, có bà Trần Huyền Trang làm Phó Giám đốc Sở.

Vị này cũng nói thêm, khi báo chí phản ánh, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đã có báo cáo và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cũng đã có thông tin báo chí nêu rõ các nội dung liên quan việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang.

Còn thông tin từ Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, sau khi bà Trần Huyền Trang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc, hiện, Sở có 1 Giám đốc và 3 Phó Giám đốc.

Vào ngày 9/3, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Văn Độ cũng đã có quyết định phân công nhiệm vụ của Giám đốc và các Phó Giám đốc Sở.

Theo đó, đối với bà Trần Huyền Trang, Phó Giám đốc Sở sẽ giúp Giám đốc Sở theo dõi, chỉ đạo, thực hiện và quản lý các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của Sở Kế hoạch và Đầu tư, gồm:

Đầu tư trong nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài vào địa bàn tỉnh; theo dõi hoạt động các dự án ngoài khu công nghiệp; xúc tiến đầu tư, chỉ số năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư; quản lý các nguồn viện trợ phi Chính phủ nước ngoài của tỉnh.

Cấp, điều chỉnh, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh theo phân cấp. Thực hiện hợp tác quốc tế trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Công tác nghiên cứu, hỗ trợ doanh nghiệp. Quản lý, quản trị hệ thống tiếp nhận và giải quyết phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân với chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc.

Công tác quy hoạch, đề tài, đề án, dự án, chương trình thuộc ngành, lĩnh vực phụ trách. Chỉ đạo tổ chức thẩm định chủ trương đầu tư các chương trình, dự án thuộc lĩnh vực được giao phụ trách.

Trực tiếp phụ trách và chỉ đạo hoạt động của các phòng: Kinh tế đối ngoại; Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp. Theo dõi hoạt động của Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh.

Theo dõi công tác kế hoạch và đầu tư các huyện, thành phố: Phúc Yên, Tam Đảo, Bình Xuyên.

Tham gia Ban chỉ đạo các lĩnh vực phụ trách; tiếp và làm việc với các đoàn kiểm toán nhà nước, thanh tra, kiểm tra theo lĩnh vực được phân công. Một số nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở; UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh giao.

Trước đó, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định, việc bổ nhiệm bà Trang xuất phát từ nhu cầu bổ sung lãnh đạo của Sở KH&ĐT và thực tiễn thiếu hụt cán bộ lãnh đạo trẻ, nữ của tỉnh.

Cá nhân bà Trang là cán bộ có tư duy tốt, được đào tạo cơ bản về chuyên môn và lý luận, có đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Qua thực tiễn công tác tại các cơ quan đều được đánh giá bà Trang là cán bộ trẻ có năng lực chuyên môn tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cũng nhấn mạnh, việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực.

Trước đó, tại cuộc họp báo Bộ Nội vụ, trả lời về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, ông Trương Hải Long, Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết, đối với chức danh PGĐ sở thuộc thẩm quyền quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tuy nhiên, việc bổ nhiệm phải đúng các quy định của Đảng, Chính phủ về công tác cán bộ, cũng như quy định cụ thể ở địa phương.

Theo ông Long, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có báo cáo bằng văn bản gửi Bộ Nội vụ và các cơ quan có thẩm quyền của Đảng (Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương) liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong đó có trường hợp bà Trang.

Theo yêu cầu của lãnh đạo Bộ, Vụ Công chức, viên chức đã làm việc với các cơ quan chuyên môn của tỉnh Vĩnh Phúc và đề nghị rà soát để báo cáo tổng thể các trường hợp bổ nhiệm tương tự ở tỉnh Vĩnh Phúc.

“Bộ Nội Vụ cũng kiểm tra, báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định và sẽ thông tin cho báo chí”, ông Long nói.

Liên quan đến câu hỏi, cách đây 2 ngày, có thông tin cho rằng, nội bộ là tỉnh Vĩnh Phúc đã họp và ra quyết định về trường hợp bổ nhiệm đối với bà Trần Huyền Trang, Bộ Nội vụ đã nắm được chưa?

Trả lời câu hỏi này, ông Trương Hải Long cho biết, Bộ chưa nhận được thông tin “nội bộ” đó.

Bài viết liên quan