Còn tới 12 người mất tích, vì sao lại rút người, ngừng tìm kiếm nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3?

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 đã được lệnh rút về TP Huế để đảm bảo an toàn, tạm dừng việc tìm kiếm người mất tích do mưa lớn.

Tôi tin rằng người ra lệnh đó và những người nhận lệnh đó đều rất bùi ngùi, vì còn đến 12 nạn nhân chưa được tìm thấy.

Tạm dừng tìm kiếm người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.
Lực lượng tìm kiếm cứu nạn được lệnh tạm dừng tìm kiếm người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 do mưa lớn – Ảnh: NHẬT LINH

Họ phải dừng tìm kiếm vì nơi ấy đang mưa to, lại sắp có hai bão lớn vào. Trước cơn cuồng nộ của thiên nhiên, sức người là vô cùng bé nhỏ. Và vụ 13 cán bộ ở Trạm bảo vệ rừng 67 vẫn đang còn xót xa.

Xót cho 12 người vẫn đang còn nằm đâu đó dưới những lớp đất đá lạnh lẽo. Nhưng cũng phải tính đến phương án an toàn cho người tìm kiếm. Nên mong mưa bão chóng qua để họ quay trở lại tìm kiếm 12 nạn nhân.

Sáng 25-10, ông Phan Thiên Định, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết tỉnh và Sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn Quân khu 4 đã có lệnh rút toàn bộ lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3, tạm dừng việc tìm kiếm tại đây.

Theo dự báo, từ chiều 25-10 ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 sẽ có mưa to. Mưa lớn dự báo sẽ kéo dài đến ngày 29-10.

Trong ngày 25-10 lực lượng tìm kiếm đã tạm dừng việc tìm kiếm để sửa chữa máy móc. Đến chiều cùng ngày, toàn bộ lực lượng tìm kiếm cứu nạn rút về TP Huế bằng đường thủy để đảm bảo an toàn.

Chỉ có hơn 30 công nhân sẽ ở lại để vận hành nhà máy thủy điện Rào Trăng 4.

Ông Định cho biết đến hết ngày 29-10, khi thời tiết tạnh ráo toàn bộ lực lượng tìm kiếm cứu nạn sẽ lên khu vực thủy điện Rào Trăng 3 trở lại để tìm kiếm cứu nạn.

Hiện còn 12 công nhân vẫn đang mất tích tại khu vực thủy điện này do vụ sạt lở vùi lấp nhà điều hành, lán trại và 17 công nhân hôm 12-10

Bài viết liên quan