Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng Phạm Đình Quý

Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã làm việc với ông Phạm Đình Quý – giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng – theo đúng quy định của pháp luật.

Chiều 28-9, được sự ủy quyền của lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, trung tá Nguyễn Trọng Hữu, cán bộ điều tra Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã mời ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn (trú Cư Kuin, Đắk Lắk) làm việc.

Theo ông Hữu, công an mời ông Quý và ông Tuấn làm việc vì có liên quan đến vụ án vu khống theo điều 156 Bộ luật hình sự, đã được khởi tố vào ngày 19-9. “Quá trình làm việc đối với ông Quý, ông Tuấn đã thực hiện theo đúng quy định của Bộ luật tố tụng hình sự”, ông Hữu khẳng định.

“Hiện nay trên mạng cũng xuất hiện nhiều thông tin thất thiệt, tuy nhiên Công an tỉnh Đắk Lắk chỉ có thể thông tin đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra.

Đối với việc gia đình ông Quý có đơn hỏi về quy trình làm việc với giảng viên này, công an tỉnh đã có buổi làm việc, thông tin đến ông Phạm Đình Phú (43 tuổi, anh trai ông Quý)”, ông Hữu cho biết thêm.

Công an tỉnh Đắk Lắk trả lời vụ làm việc với giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Ông Hoàng Minh Tuấn – người được Công an tỉnh Đắk Lắk mời làm việc cùng ông Phạm Đình Quý – Ảnh chụp lại màn hình

Trước đó, sáng 25-9, đại diện Trường đại học Tôn Đức Thắng xác nhận với Tuổi Trẻ Online việc tiến sĩ – võ sư Phạm Đình Quý – giảng viên khoa khoa học thể thao của trường đã bị công an mời làm việc.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, tối 23-9, khi ông Phạm Đình Quý đang đi ăn cùng vợ thì có cán bộ công an đến gặp và yêu cầu “mời phối hợp cung cấp thông tin”. Công an yêu cầu ông Quý đưa về nhà riêng. Sau đó, ông Quý được đưa đến cơ quan công an TP.HCM để làm việc, rồi tiếp tục đưa lên Đắk Lắk.

Trước đó, tối 24-9, trên mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin: “Tối 23-9, Công an Đắk Lắk đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam tiến sĩ – võ sư Phạm Đình Quý – giảng viên khoa khoa học thể thao Trường đại học Tôn Đức Thắng”.

“Tối 24-9, thấy trên mạng xã hội đưa tin giảng viên Phạm Đình Quý bị bắt, trường mới hay tin vì trước đó nhà trường hoàn toàn không có thông tin nào liên quan đến việc này. Đại diện gia đình của giảng viên Phạm Đình Quý cũng đã đến liên hệ với nhà trường để hỏi thông tin. Chúng tôi đã trả lời đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa chính thức làm việc với trường về việc này”, đại diện nhà trường cho biết thêm.

Trong khi đó, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online tại Đắk Lắk cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời ông Quý lên làm việc.

“Hiện hay tỉnh phải có văn bản để công an tỉnh xác định đơn vị này không bắt ông Phạm Đình Quý. Từ đó địa phương mới có văn bản gửi Sở Thông tin – truyền thông, Công an TP.HCM xử lý những người đưa thông tin không chính xác về việc bắt ông Quý. Việc thực hiện bắt tạm giam một người phải theo đúng trình tự thủ tục quy định, ở đây chỉ mới mời làm việc thôi”, nguồn tin cho hay.

Tổng hợp

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan