Cổng trường đè 6 học sinh tử thương: Chủ tịch huyện nói ‘không cốt thép là bình thường’

Trả lời báo chí về vụ việc cổng trường học đổ sập khiến 6 em học sinh bị tử thương, ông Phí Công Hoan, Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn cho biết: Cổng trường không có cốt thép bên trong là hoàn toàn bình thường, do điều kiện địa phương khó khăn nên xây trụ gạch cho tiện dụng.

Trước đó, vào đầu giờ chiều ngày 7/9, một số học sinh chơi đùa, đánh đu trên cánh cổng trường phân hiệu Bản Phung (xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai). Cổng bị đổ sập khiến 3 em tử vong, 3 em bị thương.

Theo ông Hoan, cổng trường Bản Phung bị sập được thi công vào năm 2016 với mức đầu tư 72 triệu đồng. Trong đó, phần cổng (bao gồm trụ và cánh cổng kim loại) có giá hơn 14 triệu, phần hàng rào chắn thép gai xung quanh trường giá 58 triệu đồng.

Phần trụ cổng bị đổ được thiết kế với kích thước 50x50cm, xây bằng gạch đặc mác 75, vữa xi măng mác 50, bên ngoài quét vôi. Trọng lượng mỗi cánh cổng 82kg.

Theo đơn vị tư vấn, khảo sát và thiết kế cổng trường Bản Phung cho biết thì trong bản thiết kế không có cốt thép mà chỉ có có gạch vữa vì lý do “ít tiền, cả hàng rào và cổng bê tông chỉ khoảng mấy triệu”.

Dân việt

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan