Công ty Vĩnh Thịnh cung cấp suất ăn cho trường Tiểu Học Bình Trưng Đông gây ra sự cố ngộ độc là ai?

Đây là câu hỏi tôi dành cho Cán Bộ Sở Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Hồ Chí Minh, khi có những thông tin chưa kiểm chứng cho hay công ty này là “sân sau” của cán bộ Sở GDĐT Tp.HCM, bà Tạ Thị Minh Thư. Và ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Quận 2? Mà dạo này thông tin chưa kiểm chứng thường chính xác hơn thông tin được chứng minh trên Tòa nữa đó ạ!

Cty Vĩnh Thịnh dựa vào đâu, để có thể thắng thầu gần như độc quyền toàn bộ việc cung cấp suất ăn cho học sinh tiểu học, ở các trường Tiểu học trên địa bàn Quận 2? Đồng thời, ông Tùng cũng từng bị thuộc cấp tố cáo về mặt đạo đức cũng có liên quan đến việc cung cấp suất ăn cho học sinh tiểu học trên địa bàn Quận 2? Khi ông Nguyễn Hoài Nam còn làm Bí Thư Quận Ủy Quận 2.

Từ ngày có thông tin các học sinh nhập viện điều trị vì rối loạn tiêu hóa, sốt cao, sốt li bì không tỉnh sau khi dùng bữa tại trường. Với tư cách Trưởng phòng giáo dục, ông Tùng đã đến bệnh viện thăm hỏi động viên học sinh cũng như Phụ huynh hay chưa? Chỉ qua một sự vô tình, vô tâm như thế thử hỏi ông có đáng là một người Thầy, có đáng với cái ghế Trưởng phòng Giáo Dục của một quận hay không? Sao lại có thể có loại cán bộ vô tâm với dân mình như ông chứ?

Đại diện phía Doanh Nghiệp có động thái nào hỗ trợ cho gia đình học sinh hay chưa? Có nhiều em nhỏ do hoàn cảnh khó khăn phải tự mua thuốc Tây về uống chứ không thể đến bệnh viện.

Giáo viên Chủ Nhiệm chỉ có nhiệm vụ dạy học phải đến bệnh viện phụ gia đình chăm học sinh. Trong khi đó, các bên có liên quan đều lặn mất? Giáo viên đâu phải con ở cho Phòng Giáo Dục hay Doanh Nghiệp. Họ là người đứng lớp, tôi yêu cầu các vị trả lại cho họ sự tôn trọng đáng có.

Ông đổ lỗi cho cái bánh su kem, để bảo vệ cả cái Doanh Nghiệp đang cung cấp suất ăn cho học sinh Tiểu học trên địa bàn Quận 2? Ông đang cố bảo vệ chén cơm của ông đó hay sao? Ông bảo vệ chén cơm manh áo mà ông kiếm được trên từng bữa trưa của học sinh đó hả? Nếu có thì ăn như vậy ông có thấy thanh cao đạo đức hay không khi ăn trên suất ăn của trẻ và sức lao động của Phụ huynh? Phụ huynh đi làm kiếm tiền cho con mình học tập, vậy mà họ ngoài nuôi con phải nuôi thêm những quan chức biến chất. Qúa là bẩn thỉu.

Đừng đổ lỗi cho cái bánh su kem, bởi lẽ, dù là viên kẹo hay cái bánh để lọt được vào suất ăn của trẻ cũng đều phải đạt chuẩn và an toàn. Doanh nghiệp để một cái bánh độc hại đi vào được trong suất ăn thì doanh nghiệp đó nên bị loại bỏ, nhường chỗ lại cho những doanh nghiệp khác làm tốt hơn. Hoặc nhà trường nên tổ chức nấu ăn tại trường cho các con?

Nhất định phải cố gắng giảm sự ảnh hưởng của bọn Mafia đội lốt Nhà giáo trong môi trường Giáo Dục.

Nguyễn Thùy Dương

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan