Cục Hàng không “ᴛuýt c.ò.i” Hãng hàng không Tre Việt của Quyết FLC

Cục Hàng không Việt Nam cho biết nhận thấy Hãng hàng không Bamboo Airways đang có hiện tượng mở bán vé máy bay không đúng với slot được x.á.c nh..ận, Cục yêu cầu dừng ngay việc này.

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có văn bản gửi tới Hãng hàng không Tre Việt ( Bamboo Airways ) yêu cầu thực hiện nghiêm việc mở bán vé đúng với slot được cấp.

Theo văn bản, Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ nhận thấy Hãng hàng không Bamboo Airways đang có hiện tượng mở bán không đúng với slot được xác nhận, Cục Hàng không Việt Nam y.ê.u c.ầ.u Bamboo Airways dừng ngay việc mở bán không đúng với slot được xác nhận và thực hiện ɴɢнiêm việc mở bán theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục кiểm ᴛʀᴀ, gi.á.m s.át việc mở bán của Bamboo Airways và sẽ không cấp slot tăng chuyến trong vòng 6 tháng kể từ ngày phát hiện t.á.i pʜạm.

Ngày 3-4, trên fanpage của Bamboo Airways có đăng thông tin cho biết do ảɴʜ ʜưởng của việc sửa chữa đường băng sân bay Nội Bài, nên trong thời gian ngắn đầu tháng 4, hãng này phát sinh một số thay đổi trong lịch bay.

Tuy nhiên, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lại khẳng định việc sửa chữa sân bay Nội Bài không ảnh hưởng đến các sự cố chậm, ʜuỷ chuyến của các hãng hàng không trong giai đoạn này. Các slot bay của các hãng đều đã được Cục Hàng không Việt Nam c.ấp p.h.ép và có t.ính t.oán với hạ tầng sân bay hiện tại.

Hơn nữa, báo cáo về sự cố chậm, hủy chuyến bay của hãng gửi đến Cảng hàng không Nội Bài cũng không nêu lý do ảnh hưởng từ hạ tầng sân bay.

Cục Hàng không "tuýt còi" Bamboo Airways bán vé không đúng với slot được cấp
Cục Hàng không “t.u.ý.t c.ò.i” Bamboo Airways bán vé không đúng với slot được cấp

Đây không phải là lần đầu tiên Cục Hàng không Việt Nam phải c.ảnh bá.o hãng hàng không về việc mở bán vé quá slot được cấp.

Trước đó, ngày 25-1, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản cảnh báo Bamboo Airways cùng Vietnam Airlines, Vietjet Air về tình trạng mở bán vé vượt quá số lượng slot đã được xác nhận.

Cơ quan này đã yêu cầu các hãng hàng không này khẩn trương dừng ngay việc mở bán vé vượt quá slot đã được xác nhận trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tình trạng mở bán vé vượt quá số lượng slot đã được xác nhận có khả năng gây ra tình trạng h.oãn, hủ.y chuy.ến khi tỉ lệ khách đặt mua vé các chuyến bay được mở bán cao.

Theo Người lao động

Bài viết liên quan