Cúm Coronavirus tự có trong động vật hoang dã hay xổng ra từ viện nghiên cứu sinh học của bộ quốc phòng Trung Quốc?

Dịch cúm Coronavirus bùng phát gây hỗn loạn xã hội, có dấu hiệu mất kiểm soát ở Vũ Hán và dần lan ra các tỉnh thành lân lận của TQ. Ổ dịch cúm Vũ Hán không thể ngăn chặn sau nhiều ngày bưng bít thông tin, xử lý nội bộ để tránh gây hoang mang cho người dân Trung Quốc lục địa. Cuối cùng chính quyền trung ương Bắc Kinh đã vào cuộc ra lệnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” các thành phố xảy ra dịch bệnh nhằm đối phó tình thế với ổ cúm Coronavirus.

Cách đối phó với dịch bệnh qua biện pháp phong tỏa, cô lập thành phố bùng phát dịch bệnh chỉ ra cho thế giới thấy rõ thực lực của một cường quốc đứng thứ 2 thế giới kém cỏi và không có gì?

Thực lực của nhà cầm quyền Tàu cộng không có gì… nằm ở chỗ là đối phó dịch bệnh qua biện pháp hành chính chứ không ngăn chăn, khống chế Coronavirus bằng kỹ thuật sinh học, khoa học y học tiên tiến.

Riêng Hoa Kỳ đối phó từ xa dịch bệnh cúm Coronavirus viêm phổi cấp chưa có thuốc đặc trị, chưa diễn ra ở Hoa Kỳ. Tổng thống Trump tự tin nội lực Hoa Kỳ đủ thực lực chặn đứng dịch bệnh nên đăng đàn tuyên bố với toàn dân là hãy yên tâm với dịch cúm Coronavirus.

Để hỗ trợ cho lời tuyên bố của Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Anthony Fauci giám đốc viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm quốc gia, trả lời phỏng vấn tờ Bloomberg rằng, công ty của ông đang hợp tác với công ty công nghệ sinh học Moderna Inc, có trụ sở tại Cambridge nhằm phát triển vaccine phòng bệnh. Hy vọng trong thời gian khoảng ba tháng, công ty của ông sẽ có thể bắt đầu thử nghiệm thuốc đặc trị Coronavirus trên người.

Cũng nên nói thêm, lúc đầu truyền thông báo chí cho rằng nguồn gốc của dịch cúm Coronavirus phát sinh từ loài dơi, loài rắn cạp nong bán trong chợ động vật hoang dã ở Vũ Hán. Thế nhưng, từ lâu thế giới biết Trung Quốc có xây dựng một phòng thí nghiệm hiện đại ở Vũ Hán với bình phong nghiên cứu SARS và EBOLA nhưng thực chất là của bộ quốc phòng Tàu dùng làm cơ sở nghiên cứu và phát triển vũ khí sinh học, vũ khí vi trùng.

Vậy, loại coronavirus được sinh ra từ phòng thí nghiệm của bộ quốc phòng TQ hay có nguồn gốc từ động vật hoang dã phát tán truyền dịch bệnh sang người như truyền thông đưa tin?

Để tìm biết nguồn gốc của Coronavirus phát sinh từ đâu mời bạn đọc Google tham khảo bài viết “Reinforcements sent to virus-hit city on holiday eve” trên tờ Daily China.

Nội dung thông tin cho biết, lực lượng nhân viên quân y của Trung Quốc, ở các nơi đã được tiêm vắc-xin chống lại Coronavírus trước khi đến Vũ Hán để chiến đấu chống lại dịch bệnh này.

Thông tin tiêm ngừa cho lực lượng quân y chỉ ra, Trung Quốc đã có vaccine phòng bệnh dịch Corona cho quân nhân của họ nhưng vaccine phòng cúm Corona hoàn toàn không được phổ biến và tiêm chủng ngừa cho dân.

Điều này có nghĩa là, con Coronavírus đang gây ra bệnh dịch cúm ở Vũ Hán chỉ có khả năng là loại virus đã được sinh ra từ phòng thí nghiệm sinh học ở Vũ Hán nằm trong kế hoạch tạo đại dịch có tính toán của Bắc Kinh.

Để cũng cố luận điểm Viện nghiên cứu sinh học, vi trùng học của quân đội TQ ở Vũ Hán là tác giả làm ra Coronavirus, là nếu bộ quốc phòng TQ không phải là nhân tố chính tạo ra loại coronavirus sao lại có vaccine phòng ngừa?

Ngoài ra thế giới cũng đã nghe nguyên bộ trường quốc phòng Trì Hạo Điển đề cập đến vũ khí sinh học như là vũ khí chiến lược chinh phục thế giới, đặc biệt là nhắm vào siêu cường Hoa Kỳ, có đoạn như sau:

“… Những loại vũ khí thông thường như máy bay chiến đấu, đại bác, tên lửa hay tàu chiến không thể làm điều đó. Các loại vũ khí huỷ diệt như vũ khí hạt nhân cũng không thể làm được như vậy. Chúng ta không ngu ngốc đến nỗi cùng tự huỷ diệt với Mỹ bằng cách sử dụng vũ khí hạt nhân, cho dù trên thực tế chúng ta vẫn tuyên bố giải quyết vấn đề Đài Loan bằng mọi giá.

Chỉ có thể sử dụng loại vũ khí không huỷ diệt, nhưng có khả năng gi.ết nhiều người chúng ta mới có thể giành lấy nước Mỹ cho chúng ta.

Công nghệ sinh học hiện đại đang phát triển nhanh chóng, và các loại vũ khí sinh học mới được phát minh nối tiếp nhau. Tất nhiên là chúng ta không để lãng phí thời gian.

Trong những năm qua chúng ta đã nắm được khả năng trở thành chủ nhân của các loại vũ khí này, chúng ta có khả năng đạt được mục tiêu quét sạch nước Mỹ một cách hoàn toàn bất ngờ.

Lúc đồng chí Đặng Tiểu Bình còn sống, Ban chấp hành trung ương Đảng đã sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn là không phát triển các nhóm tàu sân bay và thay vào đó, tập trung phát triển các loại vũ khí có thể thủ tiêu hàng loạt dân chúng của nước thù địch…”

Qua phát biểu hung hăng, hiếu chiến của nguyên bộ trưởng quốc phòng Trì Hạo Điền cho thế giới thấy tham vọng xâm lăng thế giới của TQ là tham vọng có thật, và nghiên cứu phát triển vũ khí sinh học, vũ khí vi trùng là nằm trong kế hoạch phục vụ cho tham vọng của Bắc Kinh.

Vậy, Coronavirus có trong động vật hoang dã chăng nữa thì đều có khả năng phát sinh từ viện nghiên cứu sinh học của bộ quốc phòng TQ chứ không do biến thể từ các loại cúm SARS, EBOLA, MERS trên các loài động vật hoang dã.

Phải chăng đã đến lúc Tàu cộng đã phát động chiến tranh sinh học đánh Mỹ?

Phương Nguyễn

Bài viết liên quan