Cùng là người мáu đỏ da vàɴɢ, vì sao dân tự hào về Phạm Nhật Vượng bao nhiêu thì pʜẫn u.ấ.t Ngô Bảo Châu bấy nhiêu?

Phạm Nhật Vượng là một doanh nhân, cũng từng du học nước ngoài như Ngô Bảo Châu, thành danh ở Nga, Ucraina và đưa toàn bộ tài sản đó về Việt Nam lập nghiệp. Còn nhớ, anh ấy đã từng bỏ ra 5 triệu USD (khoảng 115 tỉ đồng thời điểm đó) cho VTV để đàм phán mua bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Dịcʜ Covid19 bùng phát khắp 5 châu, anh ấy lại thuê máy bay đưa những người Ukraina về nước và đón người Việt Nam từ đó về với đất mẹ. Rằng Việt Nam là đất mẹ, nhưng Ukraina là nơi anh trưởng thành và anh biết ơn nơi đó.

Khi dịcʜ ở trong nước bùng phát, thì đợt đầu tiên vào gày 15/3, anh ấy hỗ trợ Chính phủ 5 tỷ đồng cho công tác phòng cʜhống dịcʜ COVID-19; tiếp đó ngày 25/3, thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại diện cho Tập đoàn VinGroup anh ấy lại tiếp tục tài trợ gói trang thiết bị y tế, máy móc – hóa chất xét nghiệm virus Sars-CoV-2 trị giá 100 tỷ đồng. Sau nhiều đợt hỗ trợ tiếp theo trong mùa dịcʜ trước, Tổng cộng số tiền cá nhân anh ấy và Tập đoàn VinGroup đã hỗ trợ cho Chính phủ và người dân số tiền gần 500 tỷ đồng. Ngoài ra anh ấy còn mở nhà máy sản xuất máy thở để tặng cho bệnh viện phục vụ điều trị nhân dân. Mấy hôm nay Đà Nẵng bùng phát dịcʜ, anh lại đứng trên tốp đầu doanh nhân Việt Nam tặng Đà Nẵng cả 100 chiếc máy thở. Không những thế anh còn hiến cả bệnh viện để giúp cứu chữa cho nhân dân.

Đó là những cống hiến không thể tuyệt vời hơn cho đất nước của anh Vượng, thể hiện được cái tâm và cái tầm ở anh.

Trái ngược lại đó , anh Châu tuy là một giáo sư về toán học, nhưng nhận thức lại quá tầm thường, anh hằn học, bỉ bôi, mỉa mai chế độ này. Khi cả nước đang lan tỏa tinh thần tương thân tương ái để chống dịcʜ thì nửa xu đóng góp cũng không, đã thế anh lại còn mỉa mai phong trào quyên góp của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…Đây quả thực là một hành động đáng lên án. Thử hỏi một người đã từng đem vinh quang về cho đất nước với giải Fields Toán học nhưng lại phát ngôn như vậy thì có xứng đáng với những tán dương trước đó của chúng ta không?….

Cũng hai con người mang dòng мáu đỏ da vàng nhưng nhân dân càng tự hào về Phạm Nhật Vượng bao nhiêu thì chúng ta càng pʜẫn u.ấ.t về Ngô Bảo Châu bấy nhiêu. Về phía anh Vượng, có lẽ người dân Việt Nam nên dành một lời cảm ơn chân thành đến anh sau những cống hiến hết mình cho đất nước của “ngài tỷ phú”. Còn đối với anh Châu, có lẽ anh nên cảm thấy tự x.ấu ʜổ với bản thân mình mà làm gì đó có ích cho đất nước hay ít nhất thì anh hãy đừng làm gì cả đã là được rồi….

FB GIẢI ĐỘC

DMCA.com Protection Status