Cùng là Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM nhưng sao có sự khác biệt ưu ái rất lớn khi điều động Nguyễn Việt Quế Sơn và Vương Thanh Liễu?

Ngày 30/10/2019, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đã trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM điều động Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn TPHCM Nguyễn Việt Quế Sơn đến công tác tại Quận ủy quận Bình Tân và được Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ định tham gia: Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ nhiệm vụ Phó Bí thư Quận ủy quận Bình Tân nhiệm kỳ 2015-2020, Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.

Ngày 31/10/2019, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM Trần Thế Lưu đã trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM điều động Phó Bí thư Thành Đoàn Vương Thanh Liễu đến công tác tại Quận ủy quận 6 và được chỉ định tham gia: Ban Chấp hành Đảng bộ quận 6 nhiệm kỳ 2015-2020, Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.

Cùng là Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM nhưng sau khi điều động thì có sự khác biệt ưu ái rất lớn:

1. Phó Bí thư Quận ủy quận Bình Tân Nguyễn Việt Quế Sơn.

2. Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận 6 Vương Thanh Liễu.

Điều này gợi lên suy nghĩ: phải chăng do Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM Nguyễn Việt Quế Sơn là con trai cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua có sai phạm liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, có dấu hiệu sai phạm trong quản lý đất Quốc phòng. Nên khi điều động về Quận ủy quận Bình Tân, Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM Nguyễn Việt Quế Sơn được chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy quận Bình Tân?

Bên cạnh đó, khi đương chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua đã “nâng đỡ trong sáng” cho rất nhiều cán bộ lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Cái kiểu: anh nâng chú lên thì chú nâng con anh lên và cứ như thế chúng ta cùng lên!!!

Có thể nói, ở thành phố Hồ Chí Minh trước năm 2016: thế và lực của Nguyễn Văn Đua gần như muốn gì được nấy, kiểu ông trời con đất Sài Thành. Còn bây giờ Nguyễn Văn Đua đang cùng đồng bọn thoi thóp hóng chờ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương./.

(Nguồn: FB Duy Quách)