Cũng muốn kết thúc câu chuyện về Mạnh, nhưng sự trở mặt đã xuất hiện rầm rộ…

Người ta thi nhau đưa cái clip quay ở một góc khác ra bắt đầu mổ xẻ, bàn tán, hạ bệ, cạnh khoé cùng những ngôn ngữ khó nghe nhất, b.ẩn tưởi nhất.

Chúng tấn công Mạnh, rồi quay sang tấn công cả cộng đồng mạng, nào là “lên đồng tập thể”, nào là “đã sáng mắt ra chưa”, nào là “u mê”…

Nói một lần cho rõ, nếu u mê, nếu lên đồng tập thể vì cái tốt, tôi (và tôi nghĩ sẽ có rất nhiều người như tôi), sẵn sàng u mê, sẵn sàng lên đồng. Nhất là, ở cái xã hội mà sự trở mặt lên ngôi nhanh như chớp như các bạn, chúng tôi lại càng cần phải bảo vệ cái tốt.

Các bạn chắc chắn không đủ tâm, không đủ tầm để bảo chúng tôi “sáng mắt ra chưa”. Mắt chúng tôi luôn sáng trước những cái tốt. Nhưng, đã sáng ra hơn vì xưa nay không nghĩ cuộc đời lại có những người như các bạn.

Tại sao cả chung cư nhao nhác, mà chỉ có một Mạnh tài xế nhảy lên mái tôn đỡ cháu bé? Các bạn có nhảy lên đỡ như Mạnh không? Hay cái nhà có cái camera quay lại “một góc máy khác” (chắc chắn ở gần đó), có nhảy lên mái tôn đứng hứng cháu bé cùng Mạnh không?

Lẽ ra nhà ấy nên tự lấy làm xấu hổ, thay vì còn tung đoạn camera lên để “chứng minh sự thật”. Ừ, chứng minh đi, có một sự thật ở đây là sự xả thân của Mạnh và sự kh.ốn n.ạn của các bạn đấy!

Mạnh đâu nhận mình tốt? Cậu ấy từ chối mọi tâng bốc khen tụng, từ chối mọi giúp đỡ. Vậy các bạn cứ phải đi nhọc công chứng minh mình t.ồi t.ệ trước Mạnh và trước mọi người để làm gì?

Ừ, các bạn cứ sống cuộc đời của các bạn, bảo vệ gia đình con cái mình cho tốt để đỡ phải có một thanh niên nào đó một ngày nào đó bất chấp hiểm nguy để hứng giúp con cái gia đình các bạn.

Lúc đó, các bạn chả còn đủ rảnh rỗi mà ngồi bới móc các góc máy ra mà bỉ bôi nữa đâu.

Tâm sao miệng vậy!

FB Hoàng Nguyên Vũ

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan