Cuối cùng cũng đã có vị Thứ trưởng biết lắng nghe và cầu thị!!!

Khi ông Thứ trưởng Bộ xây dựng cùng đoàn công tác đi ngang cầu Nhật Lê – nơi cấm dừng đỗ thì đoàn này dừng lại trên cầu và chụp hình. Khi bị dư luận lên án, vì đỗ xe không đúng nơi quy định, ông Thứ trưởng đã có hành động khiến nhiều người vỗ tay hoan hô.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, khoảng 10 giờ 20 ngày 29-9, nhiều người dân di chuyển qua cầu Nhật Lệ 1 (TP Đồng Hới, Quảng Bình) rất bức xúc khi chứng kiến 4 chiếc ôtô biển xanh ngang nhiên dừng đỗ ngay trên cầu để một số người trong xe xuống chụp hình.

TS Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu

Một số người đã ghi lại hình ảnh 4 chiếc xe biển xanh này, gồm: 29A-061.31 (Hà Nội); 73A-001.37 (Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình); 73B-1969 và 73A-001.70 (Sở Xây dựng Quảng Bình). Ngoài 3 xe biển xanh của một số cơ quan, đơn vị đang đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, xe biển xanh 29A-061.31 chở Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn.

Khi chưa nắm được sự việc, nhiều người cho rằng đoàn xe của ông Thứ trưởng dừng xe chụp hình tự sướng. Rồi có nhiều lời lẽ không hay.

Nhưng khi thấy sự việc bị phản ánh không đúng bản chất, ngay ngày hôm sau tại cuộc hội nghị tập huấn và phổ biến Luật Kiến trúc TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn phát biểu giữa hội nghị rằng: Hôm qua đến nay có một số thông tin báo chí nói về chủ đề một số xe biển xanh đi trên cầu Nhật Lệ, trong đoàn xe có tôi. Báo cáo các đồng chí là tôi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, sau đó đi khảo sát lấy tư liệu và có một số việc liên quan đến dọc 2 bên bờ sông Nhật Lệ. Đây là công vụ anh em đi làm nhưng có một sơ suất là dừng đỗ xe trên cầu Nhật Lệ vào thời điểm đó.

Đoàn xe biển xanh 4 chiếc đỗ trên cầu Nhật Lệ 1
Hiện đã có lái xe biển xanh mang tiền đi nộp phạt

“Tôi thay mặt cho đoàn gửi lời xin lỗi đến bà con nhân dân tỉnh Quảng Bình tại thời điểm đoàn xe đi qua lúc hơn 10 giờ sáng hôm qua, mong bà con thứ lỗi. Rất mong hôm nay có đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình, một số cơ quan thông tấn báo chí nên tôi xin chuyển những lời như vậy”- Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn chia sẻ.

Không chỉ nhận lỗi trước nhân dân mà ông Thứ trưởng còn chấp hành nghiêm minh pháp luật. Vì đậu đỗ xe sai quy định, các tài xế chở đoàn công tác của ông Thứ trưởng bị phạt nguội. Đội CSGT thành phố Đồng Hới cho biết, đã tiếp nhận thông tin của người dân qua hình ảnh và đang tiến hành làm hồ sơ, gửi giấy mời các tài xế xe đến làm việc, mức phạt dừng đỗ xe trái phép trên cầu là 900.000 đồng.

Qua vụ việc trên cho ta thấy, ông Thứ trưởng cập nhật tin tức rất nhanh chóng. Biết sai nhận sai và sửa đổi. Biết lắng nghe cầu thị. Người dân rất ủng hộ. Mong đây là tấm gương cho các quan chức khác. Sai thì sửa có lỗi thì khắc phục như vậy mới đem lại lợi ích cho dân.

T.H

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan