Cuối cùng cũng đến ngày này: Ủy ban Kiểm tra TW xem xét kỷ luật ông Triệu Tài Vinh

“Ông Triệu Tài Vinh là cán bộ thuộc diện trung ương quản lý. Liên quan đến việc con ông được nâng điểm, khi nhận được báo cáo đầy đủ của Hà Giang, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ xem xét tổ chức kiểm điểm.” Đó là nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương được Báo Pháp Luật đăng tải

Thông báo 307 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang, trong số 149 cán bộ, đảng viên cần xem xe’t x,ử lý do liên quan đến vụ gi.an l.ận điểm thi, có 12 trường hợp là đảng viên không thuộc Đảng bộ tỉnh, sẽ báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét xử lý.

Chia sẻ với báo chí trong nước, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang Lê Quang Minh cho biết trong 12 trường hợp vừa nói, có cả đảng viên của tỉnh Tuyên Quang nhưng có con tham gia thi tại Hà Giang.

Liên quan đến ông Triệu Tài Vinh, ông Lê Quang Minh từ chối bình luận với lý do “đây là cán bộ thuộc diện trung ương quản lý”.

Trước đó, liên quan đến vụ con được nâng điểm thi, em gái ông Triệu Tài Vinh đã bị k.ỷ luật khiển trách, vợ của ông Vinh bị kiểm điểm rút kinh nghiệm vì “để em chồng tác động nâng điểm cho con”. Tuy nhiên, dư luận đang thắc mắc tiếp theo ông Vinh sẽ bị x,ử lý như thế nào?

Vào năm 2018, khi có thông tin về việc tên con gái có trong danh sách nâng điểm, ông Triệu Tài Vinh nói với báo chí trong nước rằng ông không biết và không chỉ đạo việc này.

Trong bản án tuyên sáng nay, TAND tỉnh Hà Giang phạt ông Phạm Văn Khuông (cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo) một năm tù treo về tội Lợi dụng sự ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi, theo điều 366 Bộ luật Hình sự 2015.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài (cựu trưởng phòng Phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo) nhận mức phạt cao nhất trong v.ụ a’n – 8 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo điều 356. Cùng t.ộ.i d.a.n.h, Vũ Trọng Lương (cựu phó phòng) bị phạt 7 năm tù.

Bị cáo Lê Thị Dung (cựu phó đội trưởng đội giáo dục, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh) bị phạt 2 năm về tội Lợi dụng sự ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi, theo điều 366.

Bà Triệu Thị Chính (cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo) nhận 2 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi.

Hà Giang, Hòa Bình và Sơn La là 3 địa phương xảy ra g.i.a.n l.ậ.n thi cử tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Cụ thể, Hà Giang có 107 thí sinh được nâng điểm, trong đó có nhiều thí sinh là con các quan chức, lãnh đạo của tỉnh này, bao gồm cả nguyên Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh.

Theo Báo Mới

Từ khóa:
Bài viết liên quan