Cưỡng chế dân lấy khu đất vàng, Vin group bị tố lấy đất đền bù không thỏa đáng

Sáng 2/2, UBND TP.Vinh đã tiến hành cưỡng chế đối với 7 hộ dân đang còn sinh sống tại các tòa nhà B3 và B6 thuộc khu B chung cư Quang Trung.

Khu B khu chung cư Quang Trung được xây dựng từ năm 1976 và hoàn thành năm 1982, gồm có 6 ngôi nhà chung cư, trong đó có B3 và B6. Sau 40 năm sử dụng, các tòa nhà chung cư tại khu B đã xuống cấp nghiêm trọng, vì thế, dự án cải tạo khu B khu chung cư Quang Trung ra đời sẽ góp phần tạo điểm nhấn cho quy hoạch và kiến trúc đô thị Vinh.

Dù vậy, có 7 hộ gia đình vẫn không chiu di dời tại 2 tòa nhà chung cư B3 và B6. Chính vì thế, ngày 23/12/2020, UBND tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định số 4729/QĐ.UBND về việc cưỡng chế phá dỡ các nhà chung cư B3 và B6 tại khu B khu chung cư Quang Trung.

Được biết, việc cải tạo khu B chung cư Quang Trung nằm trong dự án phát triển chỉnh trang đô thị, nhằm tạo diện mạo cho thành phố Vinh khang trang, hiện đại hơn. Dự án này do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Nói về Vin thì xưa nay, tập đoàn này toàn lấy những khu đất vàng, giá như nào thì chả mấy ai được biết. Nay, Vin lại lấy khu đất vàng ở thành phố Vinh, vẫn chiêu thức kết hợp nhịp nhàng giữa DN và chính quyền địa phương, dân không chịu thì cưỡng chế.

Và sáng nay họ đã làm như vậy, đã tổ chức cưỡng chế khu dân cư ở thành Vinh, điều đáng nói là chỉ còn mấy ngày nữa là đến tết, sao các anh phải vội vàng đến thế? Vội đến mức sai cả quy trình làm thủ tục văn bản.

QĐ cưỡng chế có trước phương án đề bù; Thời gian cưỡng chế chỉ sau một ngày chính quyền ra quyết định phê duyệt bổ sung phương án đền bù và thông báo mời người dân đến nhận tiền.

Làm vậy là bất nhân lắm các anh ạ.

Bài viết liên quan