Cựu chủ tịch HĐQT Sadeco Tề Trí Dũng duyệt nhiều tỷ đồng cho hàng loạt người ngoài đi du lịch Châu âu

Trong kết luận điều tra các sai phạm khi bán 9 triệu cổ phần của Công ty CP phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco, công ty con của Công ty Tân Thuận IPC, 100% vốn nhà nước), Công an TP HCM xác định Tề Trí Dũng ngoài việc phạm tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát, lãng phí còn có hành vi Tham ô khi sử dụng tiền của Sadeco chi tiêu cá nhân, “bao” nhiều người đi du lịch nước ngoài.

Cơ quan điều tra xác định, nhiều cá nhân tham gia đoàn không phải là cán bộ, nhân viên của Sadeco. Mục đích của việc đi công tác nước ngoài cũng không nhằm phục vụ cho hoạt dộng sản xuất, kinh doanh bởi Sadeco không có dự án khu công nghiệp hay dự án cảng.

Làm việc với cảnh sát, các cá nhân tham gia chuyến đi đều thừa nhận chỉ đơn thuần là tham quan, du lịch nghỉ mát, không gặp gỡ, tiếp xúc bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp, đối tác tại nước ngoài; không khảo sát dự án cảng biển, công trình, không liên quan đến công việc của công ty.

Tề Trí Dũng là người chủ trương các chuyến đi, trực tiếp tham gia; bàn bạc hợp đồng và điều chỉnh nội dung chương trình tham quan với Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành. Dũng cũng là người quyết định danh sách tham gia chuyến đi.

Từ khóa: ,
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan