Cựu học sinh trường THPT Vĩnh Xương: “Đừng vì cá nhân mặc áo dài “cánh gián” đi học với tư duy kỷ luật bằng 0 mà làm mất đi danh tiếng trường”

Tôi, Nguyễn Tấn Đạt, cựu học sinh trường THPT Vĩnh Xương (ngôi trường đang liên quan đến vụ việc nữ sinh nghi vấn tự tử) muốn nói đôi lời.

Trong suốt hơn 20 năm hoạt động, trường THPT Vĩnh Xương đã đào tạo được bao thế hệ thành người và thành công trong cuộc sống. Ở đó suốt hơn 20 năm, mỗi thầy cô luôn là một tấm gương mẫu mực, nhiệt huyết, tận tâm, hết lòng yêu thuơng các cô cậu học trò. Cấp 3, cái tuổi lấp lửng không còn là trẻ em cũng chưa phải người lớn, cái tuổi mà đau đầu nhất cho những ai chịu trách nhiệm quản giáo và định hướng tương lai cho họ. Và trường chúng tôi, THPT Vĩnh Xương đã luôn làm xuất sắc nhiệm vụ cao cả ấy trong suốt hơn 20 năm.

Thế nhưng vừa qua ngôi trường ấy vừa phải hứng chịu một cú sốc vô cùng lớn khi dính phải một vụ việc vừa nghe thì ai cũng phải bần thần. “NỮ SINH TỰ TỬ VÌ BỊ BẠO LỰC TINH THẦN”.

Suốt mấy ngày vừa qua, các bài báo cứ liên tục đưa tin về vụ việc trên gây hoang mang và bức xúc cho toàn thể mọi người.

TUY NHIÊN, với một vụ việc lớn như thế thì “TÍNH CHÍNH XÁC” mới là thứ mọi người cần quan tâm chứ không phải là mấy câu từ viết suôn của những tờ báo mà ta định danh là “LÁ CẢI”.

Dù là bất cứ việc gì, dù nhỏ hay lớn cũng đều có nhiều mặt cần suy xét. Lịch sử hơn 20 năm vẫn ở đấy, VẪN HUY HOÀNG VÀ ĐẸP ĐẼ trong mắt bao người, bao thế hệ học sinh của trường.

Đừng vì một cá nhân mặc áo dài “CÁNH GIÁN” đi học với “TƯ DUY KỶ LUẬT BẰNG KHÔNG” mà làm mất đi DANH TIẾNG của ngôi trường luôn làm tốt câu nói “TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU”

VÀ TÔI MUỐN NHẮN NHỦ VỚI CÁC BẠN CỰU HỌC SINH CỦA TRƯỜNG RẰNG, CHÚNG TA ĐÃ TỪNG HỌC Ở NƠI NÀY SUỐT 3 NĂM TUỔI TRẺ. CHÚNG TA ĐỦ TRẢI NGHIỆM VÀ NHẬN THỨC ĐỂ HIỂU RẰNG NHỮNG LỜI NÓI TRÊN MXH CÓ TÍNH CHẤT NHƯ THẾ NÀO. VÌ VẬY, CÁC ANH CHỊ VÀ CÁC BẠN KHÔNG CẦN PHÍ THỜI GIAN ĐỂ TRANH LUẬN VỚI NHỮNG ANH HÙNG BÀN PHÍM. SỰ THẬT THÌ CHỈ CÓ MỘT, CHÚNG TA HÃY CÙNG CHỜ ĐỢI SỰ THẬT ẤY ĐƯỢC PHƠI BÀY.

VÀ CŨNG RẤT MONG CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG NẾU SỰ THẬT CHỨNG MINH ĐƯỢC NGÔI TRƯỜNG THPT VĨNH XƯƠNG CHÚNG TÔI TRONG SẠCH THÌ HÃY TRẢ LẠI CÔNG BẰNG CHO TRƯỜNG CHÚNG TÔI VÌ MẤT THÀNH TÍCH CHÚNG TÔI CÓ THỂ PHẤN ĐẤU TÌM LẠI NHƯNG MẤT “DANH DỰ” THÌ KHÓ LÒNG CHẤP NHẬN.

CÁC A/C, CÁC BẠN CỰU HỌC SINH CŨNG NHƯ CÁC BẠN ĐANG THEO HỌC TẠI TRƯỜNG HÃY CÙNG CHIA SẺ NHỮNG HÌNH ẢNH KỈ NIỆM VÀ NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP VỀ TRƯỜNG ĐỂ CÙNG VỚI TRƯỜNG VƯỢT QUA VỤ VIỆC NÀY NHÉ.

Bài viết liên quan