Cựu Phó Tổng Giám đốc PVN “đi cấp cứu”, phiên tòa xử ông Đinh La Thăng bị hoãn

Phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 đồng phạm bị hoãn do bị cáo Trần Thị Bình vắng mặt (lấy lý do đi cấp cứu) và nhiều luật sư, người liên quan, giám định viên.

Sáng 22/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên xét xử vụ án vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Cty CP Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học (PVB) và Cty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Ông Đinh La Thăng – cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Trịnh Xuân Thanh – cựu Chủ tịch HĐQT PVC và nhiều cựu lãnh đạo, nhân viên của PVB bị đưa ra xét xử về tội “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” hoặc “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Tại phần thủ tục, Hội đồng xét xử (HĐXX) cho biết bị cáo Trần Thị Bình (cựu Phó Tổng Giám đốc PVN) có đơn xin vắng mặt và đề nghị hoãn phiên tòa vì lý do sức khỏe.

Trả lời HĐXX về tình hình sức khỏe của bà Bình, luật sư cho biết thân chủ của mình phải đi cấp cứu, “cũng chưa biết kết quả như thế nào”. Luật sư này đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền trình bày và tự bào chữa của bị cáo.

Cũng theo thông báo của HĐXX, nhiều người liên quan đến vụ án được triệu tập hợp lệ nhưng vắng mặt, trong đó có ông Trịnh Xuân Giới (cha ruột của Trịnh Xuân Thanh), đại diện PVN, đại diện PVC.

Các bị cáo Lê Thanh Thái, Hoàng Đình Tâm xin được hoãn phiên tòa nhằm đảm bảo quyền được bào chữa của mình. Các luật sư khác có mặt tại tòa cũng đề nghị HĐXX cho hoãn phiên tòa nhằm triệu tập đủ bị cáo, người liên quan và giám định viên Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đại diện VKS đồng tình quan điểm này.

Sau hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa với lý do: Bị cáo Trần Bình vắng mặt với lý do ốm, có xác nhận của cơ sở y tế; một số luật sư, người liên quan và giám định viên vắng mặt; một số luật sư và bị cáo đề nghị hoãn phiên xử… Thời gian mở lại sẽ được thông báo sau.

Trước phiên tòa này, Trịnh Xuân Thanh đã bị tuyên phạt tù chung thân trong 2 vụ án và đều về tội “Tham ô tài sản”. Ông Đinh La Thăng cũng bị tuyên phạt 30 năm tù trong các vụ sai phạm tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2; mất vốn tại ngân hàng OceanBank; sai phạm tại dự án cao tốc Trung Lương.

Thời Đại

Từ khóa: ,
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan