Cựu TBT Nông Đức Mạnh xuất hiện, trái với tin đồn ‘qua đời’

Hôm 14/09, Thông Tấn Xã Việt Nam công bố ảnh cho thấy ông Nông Đức Mạnh ngồi cạnh Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng dự lễ kỷ niệm 70 thành lập Học Viện Chính Trị Quốc Gia Hồ Chí Minh.

Một ngày trước, mạng xã hội râm ran tin đồn cựu Tổng bí thư Nông Đức Mạnh qua đời. Tin này được ghi nhận phát xuất từ một số blogger có nhiều lượt follow và gây bàn tán.

Đây không phải lần đầu có tin giả về các cựu lãnh đạo qua đời trong bối cảnh các báo nhà nước thường chậm trễ khi đưa tin về cái chết của những người thuộc diện “tứ trụ,” cựu “tứ trụ.”

Tuy đã không còn làm tổng bí thư được hơn chín năm, nhưng ông Mạnh vẫn thường xuyên xuất hiện cạnh người kế nhiệm – ông Trọng trong các sinh hoạt của đảng.

Hôm 14 Tháng Chín, người ta thấy ông Mạnh bên TBT Trọng trong lễ “50 năm thực hiện di chúc HCM” và đi cạnh Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc trong lễ kỷ niệm 70 năm giải phóng tỉnh Bắc Kạn…

Sự nghiệp chính trị của ông Mạnh được đánh giá khá mờ nhạt. Một trong những phát ngôn “để đời” của ông Mạnh là câu nói được báo Khánh Hòa đăng tải hồi 8/2003: “Tôi ví dụ như để phát triển du lịch thì nông nghiệp phải phát triển theo hướng nào để hỗ trợ? Ngoại thành Nha Trang phải trồng loại rau gì để cung cấp cho các khách sạn, Diên Khánh phải trồng cây gì và các huyện trong tỉnh phải trồng thứ gì, nuôi con gì, quy hoạch ra sao để có nền nông nghiệp sạch.” Phát ngôn nêu trên sau đó đã thành “chuyện cười” trên mạng xã hội.

Có lẽ vì ngại bị công luận đàm tiếu nên sau này, mỗi khi dự các lễ hội của đảng, ông Mạnh chỉ chụp hình chứ không lên tiếng “chỉ đạo” như trước.

(Nguồn: Người Việt)

DMCA.com Protection Status