Cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị dẫn độ về nước?

Tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an đã lên tiếng về thông tin liên quan đến đối tượng Hồ Thị Kim Thoa, Cựu Thứ trưởng Bộ Công thương đã bị khai trừ khỏi Đảng và đang bị truy nã đỏ.

Sáng 17/1, trao đổi với Dân Việt, Chánh văn phòng Bộ Công an, Tô Ân Xô đã thông tin liên quan đến đối tượng Hồ Thị Kim Thoa, người đang bị truy nã đỏ.

Cụ thể, trả lời câu hỏi về việc một số thông tin những ngày qua cho rằng Bộ Công an đã dẫn độ bà Thoa về Việt Nam, tướng Tô Ân Xô nói: “Hiện chưa có thông tin gì về việc này”.

Trước đó, tại buổi họp báo Chính phủ chiều 2/12/2020, ông Tướng Tô Ân Xô khẳng định cơ quan công an “chưa biết bà Thoa trốn ở đâu, biết thì đã bắt rồi”.

Bà Hồ Thị Kim Thoa.

Hồi tháng 7/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với bà Thoa. Tuy nhiên, sau khi có thông tin bà Thoa đã xuất cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thì đến ngày 4/9 đã phát lệnh truy nã toàn quốc, truy nã đỏ với bị can này.

Bà Hồ Thị Kim Thoa giữ chức Thứ trưởng Bộ Công thương giai đoạn 2010 – 2017. Trong thời gian đương chức, bà Thoa đã có những vi phạm, khuyết điểm liên quan đến dự án khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM trong vụ án “vi phạm các quy định về quản lý đất đai” và “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và có kết luận điều tra, đề nghị truy tố.

Sau khi có quyết định nghỉ hưu, bà Hồ Thị Kim Thoa bỏ sinh hoạt Đảng và đã xuất cảnh ra nước ngoài.

DMCA.com Protection Status