Cựu Tổng thống Mỹ Obama bất ngờ đáp chuyên cơ riêng xuống sân bay Tân Sơn Nhất để làm gì?

Tối 8.12, mạng xã hội xuất hiện thông tin Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất bằng chuyên cơ riêng khiến cộng đồng mạng Việt Nam bất ngờ.

Theo các thông tin đăng tải trên mạng xã hội, tối 8.12, một chuyên cơ tư nhân cỡ nhỏ đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, nhiều ô tô cùng lực lượng an ninh, mật vụ đã xuất hiện ở dưới sân bay cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Đoàn rời đi ngay sau đó.

Hình ảnh cựu Tổng thống Mỹ Obama vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Fb Trần Huỳnh

Theo nguồn tin của Báo Thanh Niên, chuyến bay bằng chuyên cơ riêng của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18 giờ 9 phút ngày 8.12.2019. Tuy nhiên, từ trước đó 2 tiếng, đoàn đón đã tập trung sẵn ở sảnh VIP để chuẩn bị công tác hậu cần. Máy bay vừa hạ cánh, cựu Tổng thống Mỹ Obama cùng đoàn mật vụ đã ngay lập tức đi về trung tâm TP.HCM.

Hiện dân mạng đang đồn đoán nhưng chưa rõ lý do cũng như lịch trình lần này của ông Obama tại Việt Nam.


Khi máy bay vừa hạ cánh, đoàn xe đã xuất hiện để tiếp đón. Facebook Trần Huỳnh

Trước đó, thông tin bà Michelle Obama sẽ đến Việt Nam vào ngày 9.12 để thúc đẩy giáo dục trẻ em gái được truyền thông đưa tin nên nhiều người suy luận, có thể chuyến sang Việt Nam này của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đi cùng phu nhân.

Các Cựu Tổng thống Mỹ ít khi đi việc riêng bằng chuyên cơ tới những nước không có nhiều quan hệ chiến lược với Mỹ như trường hợp VN. Phải chăng ông Obama đến VN vì có những vấn đề quan hệ VN-Mỹ cần trao đổi và ông Obama được Nhà Trắng cử làm phái viên đi thực hiện?

Thanh Niên