Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump không nhiễm COVID-19, mặc dù ông từng tiếp xúc một số người được xác định dương tính với virus

Hãng thông tấn AFP dẫn lời ông Sean Conley, bác sĩ của Tổng thống Donald Trump, tối 14/3 tuyên bố: “Tôi nhận được xác nhận rằng ông ấy âm tính với nCoV (COVID-19)”.

Cũng trong tuyên bố này, ông Conley tiếp tục khẳng định nhà lãnh đạo Mỹ hiện vẫn không có triệu chứng sau 1 tuần tiếp đón, ăn tối với phái đoàn Brazil tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida.

Trước đó, một số thành viên phái đoàn Brazil mà ông Trump tiếp xúc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 như Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hay Thư ký báo chí và luật sư của ông này là ông Fabio Wajngarten.

Dù ông Bolsonaro hôm 13/3 đã tuyên bố âm tính với COVID-19, song vẫn có nhiều lo ngại khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa đi làm xét nghiệm và vẫn tiếp xúc với nhiều quan chức, nghị sĩ Mỹ. Ngày 14/3, ông Trump đã đi làm xét nghiệm.

Hiện, đã có nhiều chính trị gia và người nổi tiếng nhiễm COVID-19, bao gồm: Phó Tổng thống Iran, Bộ trưởng Nội vụ Australia hay vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau và vợ của Thủ tướng Tây Ban Nha Begona Gomez…

Ở Mỹ, dịch COVID-19 đã xuất hiện tại hầu hết các bang, khiến gần 2.500 người nhiễm và 50 người chết, trong đó nghiêm trọng nhất là bang Washington.

Theo Thời Đại