Đã có quan Trung Quốc t.ử v.ong vì virus corona

Hôm 27 Tháng Một, 2020, Facebooker Nguyễn Chí Tuyến qua theo dõi các nguồn tin trên Twitter, cho biết Vương Hiến Lương (Wang Xianliang – 王献良) là quan chức Trung Quốc đầu tiên bị chết vì virus corona.

Ngoài Vương Hiến Lương, còn có ông Hoàng Mưu Hoành, phó Giám đốc Sở Thương mại tỉnh Hồ Bắc và mấy người trong gia đình ông Doãn Duy Tân, phó Cục trưởng phòng quản lý đô thị quận Hoàng Phố, thành phố Quảng Châu cũng bị nhiễm virus corona và đang cách ly điều trị.

Liên quan đến đại dịch viêm phổi cấp do virus corona, tính đến thời điểm sáng ngày 27 Tháng Một, 2020, chính quyền Trung Quốc thừa nhận đã có 2.510 trường hợp nhiễm bệnh và 80 ca tử vong tại nước này.

Tại Việt Nam, dịch viêm phổi cấp do virus corona cũng đang diễn biến theo xu hướng phức tạp. Đã có hàng chục bệnh nhân tại nhiều tỉnh thành từ Bắc đến Nam đang bị cách ly vì nghi nhiễm dịch bệnh.

Hiện một số lượng lớn du khách Trung Quốc vẫn còn ở Đà Nẵng, Nha Trang và nhiều tỉnh thành tại Việt Nam đã gây hoang mang lớn trong dư luận về nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh. Ngoài ra, nhiều người đã chỉ trích chính quyền Việt Nam quá chậm chạp trong việc ngăn chặn người Trung Quốc đến Việt Nam trong thời điểm gần đây.

Ngô Đồng

Từ khóa:
Bài viết liên quan