Đã đến lúc “Tiên Nguyễn, Nhung N17 và nữ ranh nhân Bình Thuận” đền đáp cho quốc gia?

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lên tiếng kêu gọi “Ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật”. Kết quả là nhiều người đã sẵn lòng nhường cơm, sẻ áo, chia lại số khẩu trang ít ỏi của mình cho người khác hoặc bỏ tiền mua khẩu trang phát miễn phí. Còn những đại gia lắm tiền nhiều của như Nhung N17 và bà nữ doanh nhân Bình Thuận ngoài việc góp thêm một ca nhiễm, đè thêm gánh nặng cho quốc gia khi cố tình không khai báo lịch trình khiến tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy có đóng góp gì cho phong trào phòng, chống dịch COVID-19. Phải chăng đây là lúc thích hợp để những vị “nhiều tiền để làm gì” nên tính đến chuyện đền đáp cho quốc gia?

Nhung Nguyễn, cô nàng lại có bà chị có gia thế khủng khiến nhiều người ngỡ ngàng trước sự giàu có, dự show thời trang quốc tế như cơm bữa cùng loạt ảnh sánh vai cạnh sao hạng A. Không chỉ khiến người khác ngỡ ngàng, choáng ngợp với gia thế khủng, công việc như mơ và cuộc sống chẳng phải đắn đo về chuyện tiêu xài, N.N còn là một fashionista (tín đồ thời trang) chính hiệu. Trên trang cá nhân, “rich kid” quê Hải Phòng thường xuyên gây ấn tượng với những bộ cánh thời thượng, đắt đỏ cùng loạt phụ kiện, túi xách tiền tỉ đẳng cấp.

Là em ruột của bà chị có gia thế khủng, cô Nhung Nguyễn cũng được hưởng xái cuộc sống nhung lụa, ăn chơi vô độ từ người chị của mình. Đi sang trời tây vi vu khắp nơi, rồi rước dịch bệnh vào người, cô Nhung Nguyễn lại âm thầm bay về VN mà không chịu khai báo lịch trình, thậm chí cố tình dùng tới 2 hộ chiếu để qua mặt hải quan. Có tiền ăn chơi như vậy, cô Nhung không ở bên Châu Âu mà tìm cách về VN chữa bệnh và reo rắc dịch bệnh. Đây là thời điểm tốt để cô gái nên tính đến chuyện đền đáp cho những sai lầm mà mình đã gây ra.

Còn nữ doanh nhân ở Bình Thuận, bà Đặng Thị Lynh Trang khai với cơ quan chức năng khi về đến Sân Bay Tân Sơn Nhất là lái xe riêng đón bà về ngay Phan Thiết. Nhưng sự thật là chị đã ghé Showroom TOTO tại TP Hồ Chí Minh khoảng 20 phút. Sự thật này chỉ bại lộ khi hôm nay CTY Nhật Bản này quyê’t định cho 40 nhân viên Người Việt và 1 nhân viên Người Nhật tạm thời nghỉ việc và cách ly. Rồi sau đó, cơ quan chức năng phải quyết liệt lắm mới cách ly được chị khi chị “yêu sách” này kia, thậm chí còn cố tình giấu diếm, khai báo nhỏ giọt về lịch trình đi lại của mình.

Bà Đặng Thị Lynh Trang – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Minh Trang sở hữu trong tay ít nhất gần 30 tỷ đồng. Bà hiện đang là chủ sở hữu của nhiều công ty lớn nhỏ trên khắp bình Thuận. 30 tỷ đồng mới chỉ là tính theo số vốn góp của bà tại vài doanh nghiệp còn bao nhiêu của chìm của nổi của bà thì chưa thể liệt kê. Giàu cỡ vậy nên mới có chuyện bà không chịu cuộc sống “ngột ngạt” như ở nơi cách ly. Bà đòi chế độ chăm sóc đặc biệt. Thưa bà, đã hưởng những đặc ân không một điều kiện nào của Nhà nước, vậy bà có sẵn sàng chìa bàn tay góp đôi chút để trả ơn cho đất nước hay không? Hay bà cũng ích kỷ như chính cái tính vị kỷ cá nhân của bà khi mặc kệ cho dịch bệnh lây lan cho cộng đồng?

Là con gái cưng của “Vua hàng hiệu”, Tiên Nguyễn hiện đang có cuộc sống sang chảnh bậc nhất trong hội rich kid. Trên Instagram cá nhân, cô nàng thường xuyên chia sẻ hình ảnh về cuộc sống sang trọng, những chuyến du lịch xa xỉ, các dịp ăn chơi, mua sắm đồ hiệu tiền tỉ. Ngoài ra, Tiên Nguyễn thường xuyên tham dự các chương trình thời trang lớn trong và ngoài nước, là khách mời của các Tuần lễ thời trang danh tiếng. Đặc biệt, Nguyễn Thảo Tiên từng xuất hiện trên một tờ báo lớn của Mỹ. Đó là khoảnh khắc khi cô nàng selfie cùng loạt giày hiệu, diện váy bó sát quyến rũ và sang chảnh. Chỉ kể sơ sơ vậy thôi cũng đủ thấy cô xài tiền như nước cỡ nào?

Cũng trong đợt dịch bệnh Covid19, ba của cô là Johnathan Hạnh Nguyễn không tiếc tiền chi ra cả 10 tỷ đồng để thuê chuyên cơ đưa cô nàng về nước. Cô nàng thừa tiền để thuê bác sĩ, y tá chăm bẵm tận răng, hà cớ gì phải bay về tận quê hương phòng dịch? Sao gia đình không book máy bay riêng bay sang trời Âu để chăm sóc cho con gái mà lại book máy bay riêng chở con gái về Việt Nam ? Lúc bình thường thì vi vu trời Âu, lúc ốm đau thì đem bệnh tật về quê hương, có quá đáng lắm không? May mà đất nước mình nhân đạo nên sẵn dàng giang tay đón chào, chỉ có các anh chị bỏ quê hương chứ tôi thấy quê hương không bao giờ bỏ rơi các anh chị dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Đúng với câu “tiền nhiều để làm gì”, ái nữ hàng hiệu tiết lộ “Gia đình Tiên đã chung tay vì cộng đồng, các bạn cùng đóng góp nhé. Niềm tin vào Việt Nam thắng dịch bệnh hơn bao giờ hết”. Gia đình Tiên nguyễn đã ủng hộ 6,2 tỷ để đồng hành cùng Nhà nước chống dịch Covid-19, rất hoan nghênh tinh thần đi đầu của đại gia nghìn tỷ. Đây là tấm gương tốt cho cô Nhung và bà doanh nhân ma mãnh học theo, đây là cơ hội sửa sai, đền bù cho đất nước của họ. Đất nước đã không tiếc gì với các bạn, vậy các bạn còn chờ gì mà chưa đền đáp?

Hà Min