Đã hơn một triệu chữ ký mời biến: Biến đi ông!

Thực sự thì thế giới này cũng chẳng mặn mà gì với ông nữa, Tedros. Ông và con virus giống nhau đến kỳ lạ. Giống như thể là ông và nó cùng được đẻ ra cùng giờ bởi một cha mẹ. Có thể lắm, kẻ đẻ ra cả ông lẫn con virus cùng giờ, không nói ra thì ai cũng biết là ai đấy.

Tập đưa con virus vươn xa khỏi Vũ Hán và ông thì tìm cách giấu đường đi nước bước của nó. Ông đã làm tốt lắm, công việc của một DLV mạt hạng nhất cho Bắc Kinh. Và ông làm tốt lắm, hành trình cùng Tập đưa con virus vươn xa, vươn rộng và biến chuyển đến khó lường.

Thế giới chìm trong đau thương, không thể nói không có bàn tay ông, cùng cái mặt sắt của Tập Cặn.

Chẳng ai mong muốn một người quyền lực nhất ngành Y tế thế giới lại là một kẻ thiếu lương tâm và vô trách nhiệm với loài người. Cũng chẳng ai mong một người vì an nguy của hàng tỉ con người lại đồng hành cùng những kẻ chống lại loài người như tay mặt sắt.

Sẽ khó đòi hỏi liêm sỉ ở những kẻ không có liêm sỉ. Cũng như sẽ khó tìm kiếm lương tâm của những kẻ không có lương tâm. Nhưng, ai cũng cần đặt đúng chỗ của họ. Chỗ của ông không thuộc về nơi lương tri loài người nương náu. Hoặc ông về với Tập cho đủ cặp đôi hoàn hảo, rồi cả hai cùng dắt tay nhau đi uống canh Mạnh Bà, để về một nơi có đến 21 tầng chờ đợi và cùng ủ mưu ở đó, thay vì ở nơi đây, với loài người.

Tedros, loài người không chờ đến tháng 7 âm lịch đâu. Những đau thương nhuốm thế giới như thế đã quá nhiều rồi. 1 triệu chữ ký cũng ký để mời ông biến rồi. Sao giờ ông còn trơ mặt ra đấy? Chủ nhân Tập Cặn dặn ông không biến? Hay để chờ cùng đền tội với loài người một lúc với hắn?

Ông viết trên trang cá nhân là “Hãy tha thứ”. Nói thẳng luôn: Không bao giờ.

Biến đi ông!

Nb Hoàng Nguyên Vũ