Đại biểu Ksor H’Bơ Khăp nói gì về ông Đoàn Ngọc Hải?

“Để đền đáp tình cảm của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho địa bàn, chúng tôi đã làm một buổi lễ nho nhỏ để tặng cho ông cái cong, áo của người đàn ông Jrai nhằm thể hiện tấm lòng của những người tử tế dành cho nhau”, nữ đại biểu Ksor H’Bơ Khăp chia sẻ.

Đại biểu Ksor H’Bơ Khăp: "Ông Đoàn Ngọc Hải là một người tử tế"
Đại biểu Ksor H’Bơ Khăp

Ông Đoàn Ngọc Hải đã rất ngạc nhiên với H’Bơ Khắp

Sáng 6/3, bên hành lang Quốc hội, đại biểu Ksor H’Bơ Khăp (tên thường gọi Ksor Phước Hà, Trung tá, Trưởng Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã có chia sẻ về những hoạt động từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải thực hiện trên địa bàn.

Theo đại biểu Ksor H’Bơ Khăp, sau khi theo dõi bà phát biểu trên Hội trường Quốc hội, đầu năm 2021, buổi tối trước hôm phát quà cho các cháu bé dân tộc Jrai tại thị xã Ayun Pa, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhờ người liên hệ để tìm gặp bà, với mục đích cùng phối hợp làm các công việc từ thiện, giúp đỡ người nghèo .

“Khi gặp, ông Hải không nhận ra tôi, bởi trước đó, mọi người xem truyền hình thấy tôi trên Quốc hội phát biểu cứng cáp nhưng ở ngoài hơi nhỏ người một chút.

Tôi nhớ lúc đó, ông Hải rất ngạc nhiên với H’Bơ Khắp và sau đó chúng tôi có ăn cơm tối với nhau”, nữ đại biểu Ksor H’Bơ Khăp kể.

Cũng theo nữ đại biểu, sau buổi gặp gỡ đó, ông Đoàn Ngọc Hải có tình cảm rất tốt đối với bản thân bà cũng như địa bàn thị xã Ayun Pa.

Đại biểu Ksor H’Bơ Khăp: Ông Đoàn Ngọc Hải là một người tử tế - Ảnh 1.
Ông Đoàn Ngọc Hải ở thị xã Ayun Pa.

“Chỉ với tư cách cá nhân khi nghe tôi phát biểu ở Quốc hội, ông Hải đã tìm đến và làm một việc làm rất đẹp khi kêu gọi giúp cho Ayun Pa hai căn nhà tặng người nghèo.

Đồng thời, ông có hỗ trợ cho các cháu nhỏ trên địa bàn về sữa, thịt, dùng đồ cũ đổi đồ mới, đồ cũ đổi đồ cũ với quan điểm tất cả đều có giá trị của nó chứ không riêng đồ mới có giá trị”, nữ đại biểu Ksor H’Bơ Khăp chia sẻ.

Trung tá Ksor H’Bơ Khăp cho biết thêm, khi ông Đoàn Ngọc Hải đã giúp cho thị xã Ayun Pa như vậy, bản thân bà và các lãnh đạo thị xã cũng nghĩ rằng, hành động đẹp đó nên được đáp lại bằng một sự tử tế của địa bàn.

“Do đó, chúng tôi quyết định tiến hành cúng cho ông Đoàn Ngọc Hải theo phong tục của người Jrai. Vì anh Hải không có nhiều thời gian, trong khi theo phong tục phải cúng mấy ngày và cả làng đến chia sẻ với nhau nên khi tôi họp Quốc hội ngoài này, lãnh đạo thị xã đã gọi điện để hỏi cách làm.

Sau khi thống nhất, để đền đáp tình cảm của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho địa bàn, dành cho người dân Ayun Pa, chúng tôi đã làm một buổi lễ nho nhỏ để tặng cho ông cái cong, áo của người đàn ông Jrai nhằm thể hiện tấm lòng của những người tử tế dành cho nhau”, nữ đại biểu Ksor H’Bơ Khăp chia sẻ.

Đối với việc ông Hải nhận ông Ksor Chuel và bà Nay H’ Piơi Bôn Rưng ở xã La Rbol, thị xã Ayun Pa làm bố mẹ nuôi, đại biểu H’Bơ Khăp cho hay, việc nhận bố mẹ nuôi đó là quan hệ dân sự giữa gia đình đứng ra cúng với ông Đoàn Ngọc Hải, còn mọi người không can thiệp.

Đại biểu Ksor H’Bơ Khăp: Ông Đoàn Ngọc Hải là một người tử tế - Ảnh 3.
Ông Đoàn Ngọc Hải với các cháu học sinh ở Ayun Pa.

Đại biểu Ksor H’Bơ Khăp: Ông Đoàn Ngọc Hải là một người tử tế

Khi được hỏi đánh giá thế nào về ông Đoàn Ngọc Hải và những việc ông đang làm, nữ đại biểu Ksor H’Bơ Khăp nhấn mạnh: “Cá nhân tôi nghĩ ông Đoàn Ngọc Hải là một người tử tế. Tôi nghĩ rằng, chúng ta mỗi người có cách sống riêng của mình và mỗi người tử tế có cách tử tế khác nhau đền đáp cho xã hội. Tôi mong xã hội sẽ có sự tương tác một cách tích cực để lan tỏa tiếp những điều tốt đẹp”.

Nữ đại biểu này cũng chia sẻ thêm, bà mong trong thời gian dài sau này thị xã Ayun Pa sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm hơn nữa tới tìm hiểu, giúp đỡ cho địa bàn.

Bởi Tây Nguyên có nhiều vùng khó khăn C.có vùng có thuận lợi về thổ nhưỡng, khí hậu, tuy nhiên, với Ayun Pa, cả thổ nhưỡng lẫn khí hậu đều không tốt hết, do đây là vùng lòng chảo.

“Tôi mong từ những nghĩa cử tốt đẹp của con người tốt đẹp dành cho Ayun Pa sẽ lan tỏa nhiều hơn nữa đến với cộng đồng để hiểu hơn về đất nước nói chung, Tây Nguyên nói riêng”, nữ đại biểu H’Bơ Khăp bày tỏ.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan