Đại biểu Quốc hội đã báo cáo Chủ tịch nước vụ án Hồ Duy Hải, cơ hội cho Hải?

Dư luận phẫn nộ khi 17 thẩm phán biểu quyết bác kháng nghị của Viện KSNDTC, y án tử hình tử tù Hổ Duy Hải.

Mặc dù Cơ quan CSĐT tỉnh Long An đã vụng về trong quá trình thu thập chứng cứ, dùng vật chứng mua ngoài chợ để đưa vào làm vật chứng mô phỏng vụ án… Nhưng Hội đồng thẩm phán cho rằng dù có sai sót cũng “KHÔNG LÀM THAY ĐỔI BẢN CHẤT VỤ ÁN”. Đây là câu biện bạch KỲ LẠ NHẤT NGÀNH TỐ TỤNG, bởi lẽ vụ án giết người cướp của ở bưu điện cầu Voi, chỉ khi nào hai nạn nhân không bị giết, bỗng dưng quay trở về thì mới thay đổi bản chất vụ án. Còn không thì mọi sai sót đều không thể thay đổi bản chất vụ án được. Thế nhưng cụm từ “KHÔNG LÀM THAY ĐỔI BẢN CHẤT VỤ ÁN” nó lại được TUNG ra từ Hội đồng thẩm phán TANDTC trong phiên xử giám đốc thẩm vụ án này.

Nguồn tin của tôi tính đến chiều qua, một số ĐBQH đã báo cáo Chủ tịch nước, về Hội đồng thẩm phán sử dụng biểu quyết để bác kháng nghị bản án, xảy ra tại bưu điện Cầu Voi.

Chắc chắn Viện trưởng Viện KSNDTC sẽ không bỏ qua và sẽ có báo cáo vụ án này, chúng ta đợi xem diễn tiến vụ việc tiếp theo như thế nào, có thể là cơ hội mới cho Hồ Duy Hải chăng?

Đợt dịch covid này, độ tín nhiệm của dân với Nhà Nước lên rất cao. Nhưng cách làm của hội đồng xét xử tối cao đã trở thành một điểm nghẽn cho sự tin tưởng tín nhiệm đó của Nhân Dân

Theo Nhà báo Hoài Nam