Đại ca điếu cày: Lúc thuận lợi thì kêu gọi quân dưới làm hết lòng hết dạ, lúc gặp khó khăn lại đẩy họ đi là cớ làm sao?

Một sáng đầu tháng 3, khi cả Hà Nội như ngồi trên chảo dầu sôi sục vì đại dịch Covid – 19 bùng phát.

Hai đồng chí cán bộ cấp cao của Tập đoàn Mường Thanh xin phép qua gặp Chủ tịch báo cáo về tình hình thiệt hại nặng nề do Corona gây ra. Bản báo cáo khiến nhiều người lặng đi vì con số thiệt hại quá lớn và để lại nhiều hệ lụy.

Cùng chung cảnh ngộ, đã có nhiều đơn vị bạn đã lựa chọn đóng cửa hoặc sa thải hàng loạt nhân viên để cắt lỗ. Đứng trước những thách thức lớn đó, hai đồng chí cán bộ cấp của tập đoàn ngỏ ý muốn xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch có nên hay không việc cắt giảm nhân sự để giảm bớt chi phí.

Cả phòng họp lặng im chờ đợi, bởi đây thực sự là một giai đoạn vô cùng khó khăn của ngành du lịch, cả tháng nay nhiều người đã nghĩ đến viễn cảnh mất việc làm, bao nhiêu nỗi lo trực chờ khiến họ mất ăn mất ngủ.

Bác Chủ tịch nhìn xung quanh mọi người một lượt rồi bác nói, chất giọng xứ Nghệ trầm ấm xua tan cả bầu không khí đăng căng thẳng:

– Không ai phải nghỉ cả. Cả nước chống dịch, mình cũng chống dịch. Lúc thuận lợi thì kêu gọi quân dưới làm hết lòng hết dạ, lúc gặp khó khăn lại đẩy họ đi là cớ làm sao? Các chú cứ xác định mình sẽ no đói có nhau nhé.

Yên trí về làm nhiệm vụ.

Đại ca điếu cày… Bác Thản chất quá !

Theo FB Dương Quốc Cường.

Từ khóa:
Bài viết liên quan