Đại dịch Corona: Cảnh đáng sợ như thảm họa Chernobyl trong bệnh viện Vũ Hán

Bản thân người quay phim cũng bị ho khi anh ta ghi lại những cảnh quay đáng sợ bên trong bệnh viện Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) và khuyên mọi người nên ở trong nhà để tránh lây nhiễm virus Corona.

Theo Daily Star, video cho thấy, bệnh viện Vũ Hán – nơi điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm virus Corona gây viêm phổi cấp dường như đã áp dụng biện pháp hạn chế ra vào ngay sau khi Bắc Kinh phong tỏa thành phố Vũ Hán đề ngăn chặn dịch lây lan trên diện rộng sang các khu vực khác.

Trong video, các nhân viên y tế mặc bộ đồ bảo hộ kín mít từ đầu đến chân đi quanh sân bệnh viện nơi những chiếc lều trắng được dựng lên làm khu vực cách ly chờ khám cho bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona.

Người quay video mô tả cảnh tượng này tương tự như thảm họa hóa học sinh học trong vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl năm 1986.

“Hãy để tôi cho các bạn thấy tình hình trong bệnh viện. Với những gia đình có con nhỏ, xin hãy ở yên trong nhà. Tình hình tồi tệ hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Mọi thứ rất nghiêm trọng. Nhìn này. Cảnh này không khác gì thảm họa hạt nhân”, người quay phim nói và húng hắng ho.

Đoạn clip thứ 2 cho thấy hàng chục bệnh nhân đang xếp hàng tại hành lang bệnh viện để chờ kết quả xét nghiệm mầm bệnh.

Tất cả họ đều được nhìn thấy đeo khẩu trang trong khi 2 nhân viên bệnh viện mặc quần áo bảo hộ, đeo găng tay và kính bảo hộ. Một thành viên của đội ngũ nhân viên y tế hét lên với đám đông đang hoảng loạn: “Mọi người, đừng hoảng sợ! Hãy nghe tôi nói…”

Số người chết ở Trung Quốc do một loại virus Corona mới đã tăng lên 304 người vào Chủ nhật 2/2 trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng các quốc gia khác cần phải chuẩn bị trong trường hợp căn bệnh này lan rộng trong dân số của họ.

Số liệu từ Ủy ban Y tế Quốc gia ở Bắc Kinh cho thấy, đã có thêm 45 trường hợp tử vong mới do virus Corona và 2.590 trường hợp mắc bệnh mới trong tổng số 14.380 người mắc bệnh, cao hơn số người mắc bệnh trong đại dịch SARS 2002-2003 – hội chứng hô hấp cấp tính nặng – bùng nổ ở miền nam Trung Quốc trước khi lan rộng ra toàn thế giới.