Đại dịch Corona: Clip quay trộm cảnh sốc trong bệnh viện Vũ Hán

Một người đàn ông Trung Quốc vừa bị bắt vì quay trộm bên trong bệnh viện Vũ Hán cho thấy những túi đựng thi thể bệnh nhân chết vì nhiễm virus Corona và nhân viên bệnh viện mặc trang phục bảo hộ kín mít từ đầu đến chân để điều trị cho bệnh nhân.

Ảnh cắt từ video bên trong bệnh viện Vũ Hán do người đàn ông Trung Quốc quay

Theo NZ Herald, Fang Bin, người quay trộm video bên trong bệnh viện Vũ Hán đã bị cảnh sát bắt giữ. Trong video, Bin đi đến một chiếc xe tải bên ngoài bệnh viện và đếm thấy 8 túi đựng thi thể bệnh nhân chết vì nhiễm virus Corona chồng chất lên nhau.

Sau đó, Bin đi vào trong bệnh viện và tiếp tục quay video. Khi vào bên trong, Bin thấy nhiều thi thể nằm trên hành lang chờ được chuyển ra ngoài.

Bin cuối cùng được cảnh sát thả ra và bị tịch thu máy tính nhưng được phép giữ điện thoại di động nhưng người đàn ông này chia sẻ rằng, anh vẫn sợ có thể bị bắt lại một lần nữa.

Một video khác ghi lại cảnh hỗn loạn bên trong bệnh viện Vũ Hán

Số người chết ở Trung Quốc do một loại virus Corona mới đã tăng lên 304 người vào Chủ nhật 2/2 trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng các quốc gia khác cần phải chuẩn bị trong trường hợp căn bệnh này lan rộng trong dân số của họ.

Số liệu từ Ủy ban Y tế Quốc gia ở Bắc Kinh cho thấy, hôm 2/2 đã có thêm 45 trường hợp tử vong mới do virus Corona và 2.590 trường hợp mới mắc bệnh trong tổng số 14.380 người mắc bệnh, cao hơn số người mắc bệnh trong đại dịch SARS 2002-2003 – hội chứng hô hấp cấp tính nặng – bùng nổ ở miền nam Trung Quốc trước khi lan rộng ra toàn thế giới.