Đại dịch tiếp tục bộc phát bên ngoài, Việt Nam khó mở cửa giao thương

Hôm qua thế giới có 183 ngàn ca nhiễm mới Covid-19 trong 24h, con số kỷ lục trong một ngày tính đến lúc này.

Theo số liệu của WHO, chỉ trong vòng 24h ( 21/6), Brazil có con số ca nhiễm mới được xác nhận kỷ lục là 54,771 ca, tiếp theo là Mỹ với 36,617 ca và đứng thứ 3 là Ấn Độ với 15,500 ca.

Hôm 19/6 WHO đã ra cảnh báo, đại dịch Covid-19 đã bước vào “giai đoạn mới và nguy hiểm” khi số ca nhiễm hàng ngày toàn cầu đã tăng lên mức kỷ lục.

Hiện Mỹ là nước đứng đầu với tổng số ca nhiễm được xác nhận là hơn 2,2 triệu ca và 122 ngàn ca tử vong, thứ hai là Brazil với hơn 1 triệu ca nhiễm và số ca tử vong vượt mốc 50 ngàn, dự báo sẽ vượt Mỹ về số ca nhiễm trong tháng Bảy.

Brazil đã là tâm dịch mới của thế giới, nhưng Tổng thống Jair Bolsonaro vẫn tiếp tục coi nhẹ nguy cơ dịch bệnh, và không áp dụng bất cứ biện pháp phòng chống nào ngoài việc mua lại 2 triệu liều thuốc ký ninh từ Mỹ.

Ở châu Á, số ca nhiễm trong ngày đang tăng trở lại, mà đáng ngại nhất là Ấn Độ, là nơi đông dân và dân nghèo không cho phép đóng cửa xã hội được nữa.

Trong khi đại dịch đang hoành hành trên thế giới thì Việt Nam đã trải qua 66 ngày không có ca nhiễm mới nào trong cộng đồng, tuy nhiên khó có thể mở cửa giao thương trở lại, khiến cho ngành du lịch, da giày, dệt may và các ngành xuất khẩu gặp nhiều khó khăn.

Theo Kiểm tin